• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội đồng nhân dân các cấp tiếp xúc cử tri xã Sùng Phài

Sáng nay (02/6), Hội đồng nhân dân các cấp đã tiếp xúc cử tri xã Sùng Phài. Dự hội nghị có đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Đại biểu HĐND tỉnh; các đồng chí đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại xã; lãnh đạo UBND, UBMTTQ, một số phòng, ban chuyên môn thành phố; Đảng ủy, HĐND, UBND xã dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

            Tại hội nghị, cử tri xã Sùng Phài được thông báo về kết quả các kì họp gần đây của HĐND các cấp và dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kì họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XV; kì họp thứ 11 HĐND thành phố khóa IV; kì họp lần thứ 8 HĐND xã Sùng Phài khóa 20, nhiệm kì 2021 – 2026.

            Hội nghị đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của 12 cử tri, tập trung vào một số nội dung như: Mong cơ quan chức năng xem xét đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ dân trên địa bàn theo diện tích đất đang sử dụng. Đẩy nhanh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; mong muốn được giảm kinh phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đề nghị sửa chữa ống nước sinh hoạt của 2  bản Tả Chải và Trung Chải; cấp điện cho người dân sử dụng tại bản Suối Thầu, bản Sùng Phài. Tiếp tục có sự hỗ trợ tiền ăn cho học sinh tiểu học các trường khu vực 2.  Mong muốn có chế tài xử lí để hạn chế tình trạng tảo hôn trên địa bàn xã; việc khảo sát thiết kế, xây dựng trường THCS Sùng Phài cần sát với nhu cầu thực tiễn sử dụng, quản lí của nhà trường; đề nghị sớm hoàn thiện cơ bản các hạng mục của công trình này phục vụ cho năm học mới. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện đường Sùng Can, tại bản Sin Chải, sửa chữa đoạn đường thành phố lên các bản vùng cao của xã. Chế độ Phụ cấp cho cán bộ bản còn thấp, đề nghị sớm cấp kinh phí nạo vét kênh mương cho nhân dân trên địa bàn. Có biện pháp xửu lý tình trạng các xe công trình của một số đơn vị đỗ không đúng quy định trên địa bàn bản Hồi Lùng gây mất an toàn giao thông. Thông báo tiến độ thời gian hoàn thành làm đường nối từ phường Quyết Thắng tới bản Tả Chải, Trung Chải và thanh lí, xử lí một số nhà bỏ hoang trên địa bàn bản Sin Páo Chải.…

Cử tri dự hội nghị phát biểu ý kiến, kiến nghị.

             Đại biểu HĐND các cấp, đại diện lãnh đạo UBND thành phố, xã đã tiếp thu trả lời một số kiến nghị của cử tri về những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền đã được tổng hợp, gửi cơ quan chức năng xem xét, trả lời cử tri trong thời gian tới.


Tác giả: Vũ Hải
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 897
Hôm qua : 1.092