• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa chung với không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, những ngày qua, trên địa bàn thành phố Lai Châu đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu đóng góp cho sự nghiệp Giáo dục và đào tạo thành phố.

Vào tối 18/11, tại trường Tiểu học Tân Phong diễn ra đêm giao lưu văn nghệ chào mừng 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, gần 100 nam, nữ diễn viên là cán bộ, giáo viên, học sinh của trường đã biểu diễn 15 tiết mục văn nghệ: ca, múa, nhạc, tiểu phẩm với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, con người, mảnh đất Lai Châu, về mái trường, ngợi ca người giáo viên Nhân dân, thể hiện lòng biết ơn, tri ân các thầy cô giáo …thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Đêm giao lưu văn nghệ trường Tiểu học Tân Phong

Sáng 19/11, phường Quyết Thắng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong các năm học qua thầy và trò các trường trên địa bàn phường Quyết Thắng luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và đạt được những kết quả cao trong công tác giảng dạy. Đội ngũ thầy, cô giáo ngày càng được nâng cao về chuyên môn, đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó. Rất nhiều các thầy, cô giáo đã không ngừng rèn luyện, học tập, dạy tốt và đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp. Tại buổi lễ, UBND phường đã tặng giấy khen cho 9 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong đợt thi đua kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/22/1982-20/11/2022).

Lãnh đạo phường Quyết Thắng tặng hoa chúc mừng các trường học trên địa bàn.

          Trong không khí hân hoan chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày 19/11, UBND phường Đông Phong tổ chức lễ kỷ niệm và gặp mặt cán bộ, giáo viên, người lao động đang công tác tại 04 trường học trên địa bàn. Tại đây, đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do thầy, cô giáo các trường biểu diễn. Cùng nhau ôn lại truyền thống tôn sư, trọng đạo tốt đẹp của dân tộc. Đây là một hoạt động tri ân sâu sắc những người lái đò thầm lặng đưa các thế hệ học trò đến với những bến bờ tri thức.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại phường Đông Phong

Trong diễn văn kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại hội trường xã San Thàng ngày 19/11 đã nêu rõ: những năm qua, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự cố gắng của các thế hệ thầy giáo, cô giáo và Nhân dân, công tác giáo dục xã San Thàng đã có sự phát triển toàn diện, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Hiện nay toàn xã có 03 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, 01 trường đạt chuẩn mức độ 2; với tổng số 115 CB quản lý, GV, NV, 47 lớp học và 1.299 Học sinh. Tỷ lệ học sinh lên lớp hàng năm đạt trên 99%. xã được công nhận là địa phương phổ cập giáo dục đúng độ tuổi mức độ 2. Nhiều thầy, cô giáo và học sinh trên địa bàn tham gia các kỳ thi quy mô cấp tỉnh, thành phố đạt giải cao. Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã gửi những lời chúc tốt đẹp và những lẵng hoa tươi thắm nhất đến các thầy giáo, cô giáo... Nhân dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 04 tập thể có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã San Thàng tặng hoa chúc mừng 3 nhà trường.

Việc các trường, xã, phường tổ chức lễ kỷ niệm là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh những người đã và đang đóng góp công sức, trí tuệ, tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người” trên địa bàn thành phố Lai châu. Đây là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với những người làm công tác giáo dục; ghi nhận những cống hiến, đóng góp của ngành Giáo dục và đào tạo trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.


Tác giả: Hữu Hiện
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.056
Hôm qua : 1.277