• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
Thứ tư, 06/12/2023 - 18:31
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Lai Châu

Chiều nay (1/3), Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 (Trung tâm Chỉ huy) Thành phố Lai Châu tổ chức họp để đánh giá cấp độ dịch và bàn giải pháp phòng chống dịch. Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy thành phố chủ trì cuộc họp. Dự họp còn có các đồng chí thành viên Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 thành phố, lãnh đạo UBND các xã, phường.

Theo báo cáo, tính từ ngày 01/01/2022 đến ngày 28/02/2022, toàn thành phố Lai Châu phát hiện 1.170 ca bệnh xác định. Trong đó, có 264 ca khỏi bệnh, 906 ca đang điều trị (77 ca tại cơ sở y tế, 829 ca tại nhà), không có bệnh nhân tử vong. Số F1 lũy tích là 2.626 ca, số F1 hiện đang được quản lý, cách ly tại nhà theo quy định là 875 ca. Đánh giá cấp độ dịch, thành phố ở cấp độ 3.

Kết quả tiêm phòng vắc xin trên địa bàn thành phố: tỉ lệ người từ 18 tuổi trở lên có mặt tại thành phố được tiêm ít nhất 01 liều vắc xin đạt 100%, 98,2% được tiêm từ 02 liều vắc xin; 75,44% người từ đủ 18 tuổi trở lên được tiêm 3 liều trở lên.

Đến nay, thành phố đã triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, Thành ủy. Đã thành lập 07 đội quản lý, điều trị, chăm sóc sức khỏe người nhiễm Covid-19 tại nhà. Cơ sở thu dung, điều trị bệnh Covid-19 nhẹ và không triệu chứng tại Trung tâm y tế thành phố. Các đơn vị trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm theo hướng dẫn phòng, chống dịch, tích cực tuyên truyền để học sinh, phụ huynh và nhà trường quản lý sức khỏe cho học sinh. Chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh, phụ huynh yên tâm cho con em đi học trực tiếp tại trường. Sẵn sàng các phương án dạy học trong tình hình mới. Trung tâm y tế thành phố tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid-19, tổng hợp rà soát nhân lực, cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sẵn sàng các phương án khi các ca F0 tăng nhanh, thành phố chuyển trạng thái cấp độ cao nhất.

Quang cảnh buổi họp

Tại buổi họp, các đại biểu đã thảo luận để ban hành Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cho thành viên Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố. Trong đó, tập trung vào các vấn đề: Linh động việc xin ý kiến đối với những vấn đề liên quan đến lĩnh vực, nhiệm vụ được phân công. Chế độ báo cáo, bàn giao ca trực, tiếp nhận, xử lý thông tin trên nhóm zalo của Trung tâm. Báo cao tình hình, những khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, địa phương…

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi họp

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương, ghi nhận những kết quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố thời gian qua, sự cố gắng, nỗ lực của các thành viên Trung tâm chỉ huy, các cấp ngành, đặc biệt là lực lượng y tế từ thành phố đến cơ sở. Đồng chí đề nghị: tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, thành phố cần phải nêu cao tinh thần vừa thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid -19 vừa phát triển kinh tế - xã hội. Huy động toàn lực cho công tác phòng, chống dịch, lấy sự an toàn tính mạng của Nhân dân lên trên hết. Đẩy mạnh tuyên truyền, đổi mới hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác phòng, chống dịch; nhất là thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ y tế. Loại bỏ tâm lý chủ quan, để mỗi người dân là chủ thể chính trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Trung tâm y tế thành phố có trách nhiệm hướng dẫn các xã, phường, cập nhật thông tin, cấp độ dịch, mức cảnh báo, việc chăm sóc F0 để người dân nắm, biết và thực hiện có hiệu quả công tác phòng dịch; phân bổ, sử dụng nguồn test hợp lý, đẩy mạnh xã hội hóa, huy động vật tư, phương tiện hỗ trợ phòng, chống dịch. Chuẩn bị các phương án tiêm văc xin phòng Covid-19 thời gian tới. Nhiệm vụ trọng tâm là tuyên truyền người dân tự ý thức bảo vệ, cách ly F1 và điều trị F0 tại nhà. Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát, hướng dẫn điều trị F0 tại nhà. Bên cạnh đó, thành phố cũng tăng cường công tác dự báo, nắm tình hình, chuẩn bị các tình huống, kịch bản, ứng phó kịp thời trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Các địa phương, xã, phường, tổ dân phố, bản phải nắm chắc danh sách để hỗ trợ kịp thời đối tượng có nguy cơ cao. Đảm bảo điều kiện duy trì các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở điều trị.

Lãnh đạo UBND thành phố tiếp nhận và tặng hoa cảm ơn các đơn vị đã ủng hộ thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Nhằm chia sẻ với những khó khăn của chính quyền, Nhân dân thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại cuộc họp, 3 đơn vị là Công ty TNHH số 10 Lai Châu, Công ty cổ phần xây dựng Trường Giang và Công ty TNHH xây dựng Trường Phát đã trao tặng thành phố 1.460 bộ kít xét nghiệm cho thành phố với tổng trị giá 100 triệu đồng.

 


Tác giả: Hữu Hiện
Nguồn:Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 772
Hôm qua : 849