• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
Thứ tư, 06/12/2023 - 18:27
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động nhân kỳ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

          Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), thành phố Lai Châu đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Từ ngày 20 – 26/7, Tại đây, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố đã ân cần thăm hỏi, động viên sức khoẻ người có công, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố. Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hi sinh to lớn của gia đình người có công đối với Đất nước. Đồng thời, khẳng định, thành phô Lai Châu sẽ luôn dành những điều kiện tốt nhất để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Các đồng chí cũng mong muốn, các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tham gia xây dựng đảng, chính quyền ở địa phương, góp phần vào sự nghiệp xây dựng tỉnh Lai Châu ngày càng phát triển.

Trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố, các gia chính sách, người có công với cách mạng khẳng định sẽ luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, dạy bảo con cháu rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, tích cực học tập, lao động, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng thành phố Lai Châu ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh lãnh đạo Thành ủy, HĐND –UBND Thành phố thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với Cách mạng:

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại phường Đoàn Kết

Đồng chí Giàng Thị Xoa - UV BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại phường Đông Phong.

 

Đồng chí Đỗ Văn Xiêng - UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố thăm và tặng quà quà các gia đình chính sách tại phường Tân Phong

Đồng chí Đặng Việt Hưng - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố thăm và tặng quà các giá đình chính sách tại xã San Thàng

Đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Chủ tịch UBND Thành phố thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại phường Quyết Thắng

        Chiều ngày 25/7, Đoàn đại biểu thành phố Lai Châu do đồng chí Tống Thanh Bình – UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện các phòng, ban, đoàn thể, thành phố và các xã, phường đã tới viếng nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Tại đây, Đoàn đại biểu thành phố đã báo công, dâng hương bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc công lao vĩ đại của Chủ Tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người.

Tiếp đó, tại Đài tưởng niệm các Anh hùng - Liệt sĩ Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh, trong không khí trang nghiêm, thành kính và biết ơn vô hạn, đoàn đại biểu thành phố Lai Châu đã đặt vòng hoa, dành một phút mặc niệm, dâng hương tại tường đài và thắp hương từng phần mộ, tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất Đất nước.

Một số hình ảnh Đoàn đại biểu thành phố viếng nghĩa trang liệt sỹ tỉnh:

Đoàn đại biểu thành phố Lai Châu thắp hương tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh

Đoàn đại biểu Thành phố Lai Châu thắp hương tri ân tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ

**********

          Nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ðền ơn đáp nghĩa”, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023). Sáng ngày 27/7, Đảng ủy-HĐND-UBND phường Đoàn Kết tổ chức Toạ đàm, gặp mặt và tặng quà cho các gia đình là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn phường Đoàn Kết.

Hiện nay, trên địa bàn phường Đoàn Kết có 42 người có công, trong đó có 33 người đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng (gồm 01 cán bộ lão thành cách mạng, 05 thương binh, 04 bệnh binh, 17 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 06 tuất liệt sĩ; 01 tuất Bệnh binh; 01 Tuất người họa động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học); 09 gia đình thờ cúng liệt sĩ. Ngoài ra còn có 20 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế.

Những năm qua, việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với gia đình người có công với cách mạng luôn được phường Đoàn Kết triển khai đầy đủ, kịp thời, đảm bảo thời gian. Phối hợp đăng kí cho 27 người có công được thực hiện chế độ điều dưỡng. 100% người có công, thân nhân người có công, cựu chiến binh, người tham gia kháng chiến, cựu thanh niên xung phong được cấp thẻ BHYT. Tiếp nhận và tặng quà cho các gia đình người có công đảm bảo chu đáo, đầy đủ. Tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; quản lý và sử dụng Quỹ đúng mục đích, đúng quy định, như: hỗ trợ trực tiếp cho người có công về nhà ở; thăm hỏi, động viên khi người có công bị ốm; thăm viếng gia đình người có công với cách mạng từ trần….

 

Đồng Chí Phó chủ tịch UBND phường Đoàn Kết trao quà cho các gia đình chính sách tại buổi tọa đàm

Tại lễ tọa đàm, cấp ủy, chính quyền phường đã trao tặng 150 suất quà cho các gia đình người có công, với tổng số tiền 64 triệu đồng. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các gia đình người có công; động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

 


Tác giả: Vũ Hải - Hữu Hiện - Nguyễn Hương
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 768
Hôm qua : 849