HĐND thành phố Lai Châu tổ chức kì họp thứ 16 – kì họp chuyên đề

Chiều nay 12/6, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Lai Châu khóa IV, nhiệm kì 2021- 2026 tổ chức kì họp thứ 16 – kì họp chuyên đề. Dự kì họp có đồng chí Tống Thanh Bình – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; Đại biểu HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ thành phố, đại diện một số cơ quan, đơn vị, xã, phường thành phố. Đồng chí Giàng Thị Xoa – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Đặng Việt Hưng – Thành Uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì kì họp.

Quang cảnh kì họp

Tại kì họp, HĐND thành phố đã tiến hành thảo luận một số nội dung liên quan đến 02 tờ trình và dự thảo Nghị quyết. Ý kiến đại biểu tập trung vào một số nội dung: đề nghị xem xét phân bổ kinh phí tổ chức Hội thi dân vận khéo các xã, phường năm 2024 đồng đều hơn; điều chỉnh  từ ngữ, cách thức diễn đạt một số nội dung liên quan đến 02 tờ trình và dự thảo Nghị quyết.

Kết thúc kì họp, đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đã biểu quyết thông qua 02 tờ trình và dự thảo: Nghị quyết phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách trung ương năm 2024 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tờ trình và dự thảo Nghị quyết phân bổ chi tiết từ nguồn kinh phí chưa phân bổ chi tiết tại tại Nghị quyết số 94 ngày 15/12/2023 của HĐND thành phố Lai Châu; bổ sung kinh phí sự nghiệp thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024.