HĐND thành phố Lai Châu khóa IV, nhiệm kỳ 2021 -2026 tổ chức kì họp thứ mười

Chiều ngày 10/3, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Lai Châu khóa IV, nhiệm kỳ 2021 -2026 tổ chức kì họp thứ mười để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Đồng chí Giàng Thị Xoa - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lai Châu chủ trì hội nghị. Dự kì họp còn có các đồng chí Thường trực Thành ủy; đại biểu HĐND thành phố khóa IV; lãnh đạo UBND và một số cơ quan, đơn vị thành phố.

Quang cảnh kì họp

Tại kì họp, HĐND thành phố đã thảo luận, biểu quyết thông qua dự thảo 02 Nghị quyết là: Nghị quyết bổ sung kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021 - 2025 thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia. Số tiền được giao là 1.008 triệu đồng (chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Lai Châu). Trong đó UBND xã San Thàng được giao 252 triệu đồng; UBND xã Sùng Phài được giao 756 triệu đồng. Nghị quyết về giao dự toán ngân sách Trung ương năm 2023 thực hiện 03 chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn thành phố Lai Châu. Số tiền được giao 7.510 triệu đồng, cụ thể gồm: Kinh phí thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi 4.180 triệu đồng. Kinh phí thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững 1.447 triệu đồng. Kinh phí thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới 1.883 triệu đồng.

Đại biểu HĐND thành phố biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết.

Phát biểu bế mạc kì họp, đồng chí Giàng Thị Xoa - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lai Châu nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của hai nghị quyết đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới của thành phố. Đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu: UBND thành phố, các cơ quan chuyên môn, hai xã San Thàng và Sùng Phài tranh thủ nguồn vốn Trung ương, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các dự án, đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống.