• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo bàn giải pháp phát triển du lịch trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Sáng 04/8, UBND thành phố Lai Châu tổ chức Hội thảo bàn giải pháp phát triển du lịch thành phố năm 2023 và định hướng những năm tiếp theo. Dự Hội thảo có lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, đại diện các công ty lữ hành, chủ thể làm du lịch. Đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội thảo.

 

Quang cảnh Hội thảo.

Hội thảo đánh giá, thành phố Lai Châu có nhiều tiềm năng,  thế mạnh để phát triển các loại hình du lịch. Là trung tâm chính trị, văn hóa, đầu mối giao thông, có quần thể hang động Pusamcap được công nhận là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia và hệ thống hang động Gia Khâu 1. Ngoài ra, còn có bản văn hóa du lịch San Thàng gắn với chợ phiên, chợ đêm San Thàng, phố đi bộ Hoàng Diệu... Có nhiều lễ hội cùng những làn điệu dân ca, dân vũ, trò vui đặc sắc khác nhau như: Lễ hội Đền thờ vua Lê Lợi, Grâuk Taox Cha, Tú Tỉ, Háu Đoong; hát (vươn) tiễn dặn (dân tộc Giấy); đán tính, điệu xòe, hát thơ, đối đáp giao duyên (dân tộc Thái); thổi khèn lá, khèn bè (dân tộc Mông)..., ẩm thực dân tộc; nghề thủ công truyền thống (trồng lúa, dệt thổ cẩm, )... và các loại hình di sản văn hóa phi vật thể khác.

Các đại biểu tham gia ý kiến

Tại Hội thảo đã có 11 ý kiến đến từ các đơn vị lữ hành, chủ thể làm du lịch, các phòng ban, xã, phường… đã đánh giá thực trạng phát triển sản phẩm du lịch trên địa bàn từ đó đề xuất các giải pháp, định hướng quản lý, khai thác, phát huy giá trị của các tài nguyên du lịch. Tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố, với các huyện trong tỉnh, tỉnh bạn trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho các hoạt động dịch vụ du lịch.

Đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu kết luận tại Hội thảo, đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp quý báu của các đơn vị. Đồng thời đề nghị các phòng, ban và các địa phương liên quan cần tập trung cao cho nhiệm vụ trọng tâm nhằm thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn.

Tiếp tục dành nguồn lực và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, cải tạo cảnh quan các điểm du lịch trọng điểm như: Khu lâm viên cây xanh thành phố; khu di tích quốc gia Pusamcap, bản văn hóa dân tộc Giáy gắn với chợ phiên, chợ đêm bản San Thàng; bản văn hóa dân tộc Mông gắn với khu hang động bản Gia Khâu 1 xã Sùng Phài, Phố đi bộ Hoàng Diệu... Xây dựng phương án quản lý, kêu gọi thu hút đầu tư khu Lâm viên Cây xanh thành phố, khu di tích quốc gia Pusamcap. Lựa chọn các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của địa phương tham gia trưng bày tại các đợt Hội chợ trong và ngoài tỉnh.

Tham mưu cho UBND thành phố mở các lớp dạy nghề, tập huấn xây dựng các video, clip quảng bá hình ảnh đất và người Lai Châu đến với du khách trong và ngoài tỉnh. Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, duy trì và phát triển các đội văn nghệ, các câu lạc bộ thêu dệt thổ cẩm, tăng cường kết nối tới các điểm du lịch cộng đồng với các huyện bạn đưa du lịch thành phố Lai Châu ngày càng phát triển ./.


Tác giả: Hữu Hiện
Nguồn:Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 615
Hôm qua : 1.031