Diễn tập chiến đấu phường Tân Phong trong khu vực phòng thủ năm 2024

Ngày 16/8, Phường Tân Phong tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024. Dự diễn tập có các đồng chí: Tống Thanh Bình – UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố; Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; thành viên Ban Chỉ đạo; đại diện lãnh đạo xã, phường.

Đại biểu dự và tham quan diễn tập

Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; thực hành chiến đấu phòng thủ.

Diễn tập phần cơ chế.

Cuộc diễn tập chiến đấu phường Tân Phong trong KVPT năm 2024 tiếp tục thực hiện đổi mới về nội dung và phương pháp; triển khai nghiêm túc toàn diện các nội dung; trong tổ chức thực hành, các vai diễn linh hoạt, thể hiện được cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tham mưu; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị. Thiết bị thao trường, bố trí mục tiêu sát với thực tế. Công tác chỉ huy chặt chẽ linh hoạt; phối hợp, hiệp đồng các lực lượng đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ; trình độ kỹ chiến thuật, trình độ sử dụng vũ khí của dân quân tốt. Kết thúc cuộc diễn tập chiến đấu phường Tân Phong trong KVPT năm 2024 được đánh giá đạt xuất sắc.

Đồng chí Tống Thanh Bình – UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập

thành phố phát biểu tại diễn tập.

Phát biểu tại buổi diễn tập, đồng chí Tống Thanh Bình – UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập thành phố đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như sự phối hợp của các lực lượng tham gia diễn tập. Cuộc diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức cảnh giác cho lực lượng vũ trang và Nhân dân phường nói riêng, thành phố nói chung, tăng cường hoạt động gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, sẵn sàng chiến đấu đánh bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch. Đồng chí nhấn mạnh: Thời gian tới, Phường Tân Phong cần tập trung làm tốt công tác chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó với các thảm họa thiên tai; bảo vệ an toàn trong dịp diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của Đất nước và địa phương, xây dựng phường phát triển đồng bộ về chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh.

Đồng chí Tống Thanh Bình - UB BTVTtỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập

thành phố tặng giấy khen cho các tập thể

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó bí thư – Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, UBND thành phố tặng giấy khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân, UBND phường tặng giấy khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập phòng thủ phường Tân Phong năm 2024.

Tác giả: Nguyễn Hương