Đảng ủy quân sự thành phố tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị 124 của Thường vụ Quân ủy Trung ương

Chiều ngày 28/3, Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị 124-CT QUTW, ngày 31/3/2011 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tại đơn vị giai đoạn mới và 10 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”. Dự hội nghị có đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lai Châu; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Bí thư đảng ủy kiêm chính trị viên BCHQS các xã, phường; Chỉ huy trưởng BCHQS các xã, phường.

Quang cảnh hội nghị

Sau 12 năm thực hiện Chỉ thị và 10 năm thực hiện Đề án, Đảng uỷ quân sự thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác giáo dục chính trị. Chương trình giáo dục chính trị đảm bảo toàn diện, hài hòa về khối lượng kiến thức, phù hợp với trình độ nhận thức của từng đối tượng có trọng tâm, trọng điểm, tính khả thi cao. Chất lượng giáo dục chính trị, quản lý tư tưởng trong đơn vị từng bước được nâng lên. Kết quả kiểm tra giáo dục chính trị hàng năm cho các đối tượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp 100% đạt yêu cầu, trong đó có 80% khá, giỏi. Đối tượng dân quân tự vệ 100% đạt yêu cầu, trong đó 75% khá, giỏi. Qua giáo dục chính trị đã xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; có ý chí, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu.

Nhân dịp này, BCHQS thành phố đã tặng giấy khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 124-CT QUTW, ngày 31/3/2011 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tại đơn vị giai đoạn mới và 10 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”.