Đảng ủy quân sự thành phố ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2023

Chiều ngày 19/12. Đảng ủy quân sự thành phố Lai Châu tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng (QS - QP) và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2023. Đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại tá Đặng Vĩnh Thụy- Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Ban CHQS thành phố, Đảng ủy các xã, phường, cơ quan đơn vị, thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe phổ biến, quán triệt Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023 của Đảng ủy quân sự tỉnh. Thảo luận và thông qua Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ thành phố Lai Châu năm 2023 với các nhiệm vụ chính như: Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng thường xuyên nắm chắc tình hình an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội; chủ động kiểm tra, rà soát, bổ sung các văn kiện tác chiến, bảo đảm triển khai đầy đủ, kịp thời, hiệu quả khi có tình huống. Tham mưu Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố tuyển đủ 52 công dân nhập ngũ. Tham mưu, chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã San Thàng, phường Đông Phong ; diễn tập ứng phó cháy rừng phường Quyết Thắng đảm bảo tuyệt đối an toàn, hiệu quả thiết thực. Chú trọng xây dựng lực lượng dự bị động viên, củng cố kiện toàn các cơ sở dân quân tự vệ, nhất là lực lượng dân quân cơ động. Tiếp tục lãnh đạo thực hiện có hiệu quả khâu đột phá về nâng cao chất lượng huấn luyện, phấn đấu kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có 85% trở lên đạt khá và giỏi. Lãnh đạo bảo đảm tốt công tác Hậu cần cho các nhiệm vụ; vệ sinh phòng dịch, chăm sóc sức khỏe bộ đội. Bảo đảm đầy đủ, kịp thời, chất lượng tốt vũ khí, trang bị kỹ thuật cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện và các phương án tác chiến khi có yêu cầu. Phấn đấu 100% tổ chức đảng hoàn thành nhiệm vụ, có 100 % tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, có trên 95% cán bộ, đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.