Đảng ủy phường Tân Phong sơ kết giữa nhiệm kỳ và sơ kết nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 21/6, Đảng ủy phường Tân Phong tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020- 2025; sơ kết nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn nghiệp - Phó Bí thư, Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Hơn 2 năm qua, các chỉ tiêu nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII cơ bản được triển khai có hiệu quả. Năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của Đảng bộ tiếp tục được nâng lên, hệ thống chính trị được củng cố, tăng cường giữ vững và phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc. Kinh tế tiếp tục phát triển, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng ngành thương mại, dịch vụ, số hộ kinh doanh dịch vụ tăng 5,7% so với đầu nhiệm kỳ; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đảm bảo. Công tác quản lý đô thị, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị đạt kết quả tích cực, với 47/65 tuyến phố văn minh, đô thị (tăng 18 tuyến so với đầu nhiệm kỳ). Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chuyển biến tích cực. Chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên, với 4/6 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II (tăng 2 trường so với đầu nhiệm kỳ). Công tác khám chữa bệnh, giảm nghèo, giải quyết việc làm và các chính sách an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo. Công tác cải cách thủ tục hành chính được chú trọng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng đảng; hiệu lực, hiệu quả hoạt động chính quyền, chất lượng hoạt động của mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên ngày càng nâng lên.

6 tháng đầu năm, Đảng ủy phường Tân Phong chỉ đạo thực hiện nghiêm túc quy chế, chương trình làm việc. Chỉ đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện nhiệm vụ đề ra sát với chức năng, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương. Tập trung chỉ đạo triển khai và thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn theo chương trình kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền thực hiện tốt.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố nhấn mạnh: Thời gian tới, Đảng ủy phường cần tăng cường quán triệt học tập kịp thời và triển khai thực hiện có hiệu quả, chất lượng các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Quan tâm khuyến khích các tổ chức, cá nhân mở rộng các loại hình kinh doanh thương mại, dịch vụ. Chú trọng lãnh đạo công tác quản lý quy hoạch, quản lý đô thị, quản lý kiến trúc đô thị. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt quy chế quản lý đô thị, tăng cường quản lý, khai thác và tham mưu quản lý, khai thác có hiệu quả các công trình hạ tầng, cảnh quan du lịch đã được đầu tư trên địa bàn. Tiếp tục cùng cố giữ vững an ninh chính trị, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động điều hành của chính quyền, trách nhiệm người đứng đầu, cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ. Làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, nâng cao chất lượng các kỳ họp, chất lượng sinh hoạt chi bộ…

Tác giả: Nguyễn Hương