Đảng ủy phường Quyết Thắng tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và công bố, phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ phường Quyết Thắng (2004 – 2023)

Chiều ngày 09/01, Đảng ủy phường Quyết Thắng, thành phố Lai Châu  tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024; công bố, phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ phường Quyết Thắng (2004 – 2023). Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Lai Châu; đồng chí Giàng Thị Xoa – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo, một số Ban Đảng Thành ủy, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Quyết Thắng, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ phường, bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường.

Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Trong năm 2023, Đảng ủy phường Quyết Thắng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị địa phương. 8/8 chỉ tiêu của năm cơ bản đạt và vượt kế hoạch như: Thu nhập bình quân đầu người đạt 59 triệu đồng/người/năm, đạt 100% kế hoạch, Giá trị sản xuất bình quân/1 ha đạt gần 109 triệu đồng, 100% tổ dân phố, bản đạt tiêu chuẩn văn hóa, số hộ đạt gia đình văn hóa đạt 98%. Các chính sách an sinh xã hội, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác quân sự - quốc phòng của phường được đảm bảo. Hoạt động của HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội ngày càng hiệu quả. Trong năm 2023, Đảng bộ, chính quyền, UBMTTQ các đoàn thể chính trị - xã hội phường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trên cơ sở kết quả đạt được, năm 2024, Đảng ủy phường Quyết Thắng tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; tăng cường hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền, phấn đấu: Thu nhập bình quân đầu người đạt 62 triệu đồng/người/năm; Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt trên 100 triệu đồng; Giá trị sản xuất bình quân trên 01ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt trên 110,2 triệu đồng/năm; 100% chi bộ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó có trên 80% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Trong năm kết nạp 5 đảng viên trở lên.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, biểu dương những kết quả Đảng bộ phường Quyết Thắng đạt được trong năm 2023. Đồng thời, yêu cầu trong năm 2024, Đảng ủy phường tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, tỉnh, thành phố và phường. Nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong triển khai nhiệm vụ. Có giải pháp và quyết tâm cao để hoàn thành các chỉ tiêu khó. Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024 cho Nhân dân trên địa bàn phường đảm bảo an toàn, vui vẻ, tiết kiệm.

Nhân dịp này, Đảng uỷ phường Quyết Thắng đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2023.

Cuốn Lịch sử Đảng bộ phường Quyết Thắng (2004 – 2023) chính thức được phát hành.

Chiều cùng ngày, Đảng ủy phường Quyết Thắng đã tổ chức Hội nghị công bố và phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ phường Quyết Thắng (2004 – 2023). Cuốn sách gồm 3 chương, 216 trang, biên soạn khách quan và khoa học, phản ánh quá trình hình thành và phát triển của quê hương, con người, truyền thống của Đảng bộ, nhân dân phường Quyết Thắng. Đây là tài liệu quý góp phần giáo dục truyền thống tốt đẹp, vẻ vang cho Nhân dân các dân tộc, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay và mai sau hiểu được quá trình hình thành và phát triển của phường. Đồng thời cũng là tài liệu để Đảng bộ phường nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm vận dụng vào công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo Nhân dân thực hiện thắng lợi các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.