Đảng ủy phường Đoàn Kết tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 04/01, Đảng ủy phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu  tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Tống Thành Bình – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ; đồng chí Triệu Thị Vân – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính tỉnh Lai Châu; lãnh đạo, một số Ban Đảng Thành ủy; lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường Đoàn Kết; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường, Bí thư chi bộ 13 tổ dân phố, bản.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2023 Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. 9/9 chỉ tiêu của năm đều đạt và vượt như: Thu nhập bình quân đầu người đạt 67 triệu đồng/người/năm, đạt 109% kê hoạch. Duy trì 4 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II, đạt 100% kế hoạch, 13/13 tổ dân phố, bản đạt tiêu chuẩn văn hóa, 98% gia đình đạt văn hóa. Các chính sách an sinh xã hội, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác quân sự - quốc phòng được đảm bảo. Phường thực hiện hiệu quả hai chương trình trọng tâm là: Chương trình xây dựng bản Thành Lập phát triển; Chương trình phát triển thương mại, dịch vụ và sản phẩm OCOP. Trong năm 2023, Đảng bộ phường đã kết nạp 11 đảng viên mới; 96% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 90% chi bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Đảng ủy phường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm 2024, Đảng ủy phường Đoàn Kết tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu quả công tác lãnh, chỉ đạo. Phấn đấu hoàn thành 9 chỉ tiêu, trong đó: thu nhập bình quân đầu người/năm đạt 70 triệu đồng. Phấn đấu 13/13 tổ dân phố, bản, 98% hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa. Trên 90% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 96% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Tập thể Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban thường trực UBMTTQ, BCH các đoàn thể chính trị, xã hội phường hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, kết nạp 19 đảng viên mới.

Đồng chí Tống Thanh Bình – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Tống Thanh Bình – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả Đảng ủy phường Đoàn Kết đạt được trong năm 2023. Đồng chí Bí thư Thành uỷ yêu cầu, trong thời gian tới, Đảng ủy phường tiếp tục tuyên truyền, học tập, quán triệt các Chỉ thị Nghị quyết của Đảng, nâng cao chất lượng chi bộ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng, đảng viên kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lí những vi phạm, nắm bắt tốt tình hình Nhân dân tại cơ sở. Nêu cao quyết tâm, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, các dự án trên địa bàn phường, phấn đấu về đích sớm các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII, nhiệm kì 2020 – 2025 trong năm 2024. Tổ chức tốt các Đại hội điểm, Đại hội thường kì của các tổ chức Hội trên địa bàn. Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trân tổ Quốc, các đoàn thể Chính trị - xã hội phường. Tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024 cho Nhân dân trên địa bàn phường.

Nhân dịp này Đảng uỷ phường Đoàn Kết đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 101 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2023.