Đại hội thành lập Chi hội Cựu Công an nhân dân phường Đông Phong - xã San Thàng

Chiều ngày 25/9, tại UBND phường Đông Phong, Ban vận động thành lập Chi hội Cựu Công an nhân dân(CAND) phường Đông Phong - xã San Thàng tổ chức Đại Hội nhiệm kỳ 2024 – 2027. Dự Đại hội có đồng chí Lê Đình Minh - Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân thành phố. Lãnh đạo Công an thành phố, Thường trực Đảng ủy Phường, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Đông Phong, xã San Thàng. Đây là ĐH điểm các Chi hội cựu CAND trên địa bàn.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Chi hội Cựu CAND phường Đông Phong - xã San Thàng thuộc biên chế Tổ 1, Câu lạc bộ Công an hưu trí thành phố Lai Châu. Trải qua 10 năm hoạt động các thành viên trong Tổ 1 đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho các hội viên, xác định quan điểm chính trị vững vàng, rèn luyện phẩm chất đạo đức và tác phong, lối sống lành mạnh, phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, gương mẫu chấp hành pháp luật, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; góp phần xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh; xây dựng đô thị văn minh.

Các thành viên thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, tham gia cấp ủy, chính quyền cơ sở; thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi động viên gia đình chính sách trong ngày thương binh, liệt sỹ (27/7); thăm hỏi, động viên thành viên ốm đau; tổ chức các hoạt động thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, ngành Công an, tạo nên sự đoàn kết, đầm ấm, đậm nghĩa tình đồng chí, đồng đội, cỗ vũ động viên các hội viên trong cuộc sống.

Tại Đại hội, Đoàn chủ tịch đã báo cáo phương hướng hoạt động của Chi hội Cựu Công an nhân dân phường Đông Phong – xã San Thàng nhiệm kỳ 2024 – 2027 với 09 nhiệm vụ chính. Công bố, trao quyết định thành lập Chi hội Cựu CAND phường Đông Phong - xã San Thàng.

Lãnh đạo Hội cựu CAND thành phố trao quyết định thành lập Chi hội.

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Hội Cựu Công an nhân dân thành phố, phường Đông Phong, xã San Thàng đề nghị: ngay sau Đại hội, Chi hội tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, quy tụ hội viên tham gia; tổ chức thực hiện nghiêm túc Quy chế hoạt động của Hội và Điều lệ Hội Cựu CAND Việt Nam. Xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động của Hội sát với đặc điểm, tình hình thực tế của địa phương; phối hợp hỗ trợ lực lượng Công an cấp cơ sở trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự; thăm hỏi, giúp đỡ, động viện hội viên khi ốm đau, khó khăn, hoạn nạn, phát triển kinh tế, ổn định đời sống…

Thường trực Đảng ủy phường Đông Phong, xã San Thàng tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Chi hội.

Đại hội đã đã bầu ra 03 đồng chí vào Ban chấp hành Chi hội. Đồng chí Trần Quốc Tuấn được bầu làm Chi Hội trưởng nhiệm kỳ 2024 – 2027.