Công bố Quyết định sáp nhập trường học tại xã Sùng Phài, phường Quyết Tiến

Chiều ngày 28/8, UBND thành phố tổ chức công bố Quyết định sáp nhập 02 trường Mầm non trên địa bàn phường Quyết Tiến và 02 đơn vị trường Tiểu học, THCS xã Sùng Phài. Đến dự có đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng GD&ĐT thành phố; đại diện lãnh đạo 02 địa phương.

Lãnh đạo UBND thành phố trao Quyết định sáp nhập, bổ nhiệm, điều động tại trường Mầm non Bình Minh (Phường Quyết Tiến)

Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo phòng nội vụ đã công bố Quyết định số 853/QĐ – UBND, ngày 25/8/2023 của Chủ tịch UBND thành phố  về việc sáp nhập trường Mầm non Quyết Tiến với Trường Mầm non Bình Mình thành trường Mầm non Bình Minh, phường Quyết Tiến. Quyết định số 854/QĐ – UBND, ngày 25/8/2023 của chủ tịch UBND thành phố Lai Châu về việc sáp nhập trường Tiểu học Sùng Phài và trường THCS Sùng Phài thành trường Tiểu học và THCS Sùng Phài, xã Sùng Phài. Đồng thời công bố các Quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ quản lý; Quyết định điều động giáo viên, nhân viên đến công tác tại trường mới sáp nhập.

Công bố sáp nhập trường Tiểu học và  THCS xã Sùng Phài

Việc sáp nhập các trường học trên địa bàn được thực hiện đảm bảo theo đúng các quy định của pháp luật, phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường học đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt và tình hình thực tế của các địa phương trong; tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc đầu tư cơ sở vật chất, bố trí hợp lý đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, tập trung công tác chỉ đạo chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của thành phố trên địa bàn.

Đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Phường Quyết Tiến, xã Sùng Phài cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương sáp nhập, việc sáp nhập không làm ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh. Các đơn vị trường học sau khi sáp nhập nhanh chóng ổn định tình hình, khắc phục khó khăn, sắp xếp lại bộ máy tổ chức nhà trường; kiện toàn tổ chức Đảng, đoàn thể; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, phụ huynh học sinh triển khai kế hoạch năm học 2023 - 2024 theo hướng dẫn của cấp trên, đảm bảo việc học tập của các em học sinh diễn ra theo kế hoạch, đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua dạy tốt  - học tốt, các cuộc vận động do ngành Giáo dục - Đào tạo phát động, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần đưa sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo thành phố ngày càng phát triển.