Công an thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022

Chiều ngày 9/1, Công an thành phố Lai Châu tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; Đội trưởng các đội nghiệp vụ, Trưởng Công an các xã, phường.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, Công an thành phố đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, chủ động tham mưu giải quyết ổn định các vụ việc liên quan đến an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn, an ninh kinh tế…. không để xảy ra “đột xuất, bất ngờ”. Bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các sự kiện chính trị, lễ hội lớn tại địa phương. Công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông đạt nhiều kết quả nổi bật; làm tốt công tác cấp căn cước công dân gắn chip điện tử, triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ; đợt tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn thành phố… Trong năm, tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt trên 92%. Tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm đạt 91,5%. Công tác bắt, giam giữ, điều tra, xử lý tội phạm bảo đảm theo đúng các quy định của pháp luật. Tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, có chiều sâu thiết thực, hiệu quả, phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác đấu tranh, tố giác tội phạm… góp phần ổn định an ninh trật tự ngay từ địa bàn cơ sở. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần – kỹ thuật có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng được quan tâm lãnh, chỉ đạo thực hiện thường xuyên và đi vào nề nếp; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý cán bộ, đảng viên, phòng ngừa sai phạm, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả các mặt công tác được giao.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, 14 tập thể, được trao tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; 14 tập thể được trao tặng danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”; 19 cá nhân được trao tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở” và 113 đồng chí được trao tặng danh hiệu “Chiến sỹ tiến tiến”; 5 tập thể, 29 cá nhân được Ủy ban nhân dân thành phố tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022.

Tác giả: Nguyễn Hương