• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Tối 7/5, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Nhà hát Chèo Quân đội phối hợp UBND thành phố Lai Châu tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Dự có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thường trực Thành ủy – HĐND – UBND - Uỷ ban MTTQ thành phố Lai Châu cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang và Nhân dân.

Đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu tặng hoa cho Đoàn nghệ sỹ Nhà hát Chèo Quân đội.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm các tiết mục ca, múa nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước và vở diễn “Những người mẹ” từng đạt Huy chương vàng Hội diễn Nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân năm 2018.

Văn nghệ tại chương trình nghệ thuật.

“Những người mẹ” là câu chuyện cảm động về tình yêu, tấm lòng bao dung, chở che, đùm bọc lẫn nhau của con người. Nổi bật hơn cả là tình cảm của những người mẹ dành cho các chiến sĩ cách mạng. Họ là những người mẹ của cả 3 miền Bắc - Trung - Nam đùm bọc, chở che cho những người con cách mạng đi chiến đấu; mẹ luôn luôn chờ đợi và hướng về các con dù đã đi xa hay ở nơi đâu và còn cưu mang các chiến sỹ sau kháng chiến thắng lợi trở về, … và hơn cả các mẹ vẫn mãi giữ trọn niềm tin vào phẩm chất, bản lĩnh cách mạng của người chiến sĩ trong mọi hoàn cảnh.

Vở diễn “Những người mẹ” tại chương trình

Thông qua chương trình nhằm tạo điểu kiện cho Nhân dân có cơ hội được thưởng thức chương trình đậm chất nghệ thuật. Qua đó góp phần tôn vinh hình tượng “Bộ đội cụ Hồ” với vẻ đẹp trong sáng, bình dị, ca ngợi chủ nghĩa anh hùng Cách mạng của quân và dân ta trong chiến tranh giải phóng dân tộc, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Tác giả: Hữu Hiện
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 192
Hôm qua : 1.122