• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sơ kết công tác cải cách hành chính (CCHC) trực tuyến từ Chính phủ.

Ngày 19/7, Ban Chỉ đạo cải CCHC của Chính phủ tổ chức Phiên họp thứ 5 sơ kết công tác CCHC 6 tháng đầu năm 2023, bàn phương hướng, nhiệm vụ CCHC 6 tháng cuối năm 2023 và những giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế trong triển khai các nhiệm vụ CCHC. Phiên họp được kết nối trực tuyến từ Trụ sở Chính phủ tới UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ (Ban chỉ đạo) chủ trì phiên họp. Tại điểm cầu thành phố Lai Châu, đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó bí thư – Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, Công an thành phố; thành viên Tổ giúp việc Ban chỉ đạo CCHC thành phố theo Quyết định 882/QĐ-UBND, ngày 2/6/2022 của UBND thành phố.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác CCHC của các bộ, ngành, địa phương tiếp tục có những đổi mới. Trong đó, tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến CCHC, nhất là thủ tục hành chính (TTHC). Theo thống kê, cập nhật, tính đến ngày 21/6/2023, các bộ, ngành Trung ương đã hoàn thành 296/845 nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 35,03% so với kế hoạch; UBND các tỉnh, thành phố đã hoàn thành 1384/3003 nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 46,09% so với kế hoạch đề ra. Thường trực Ban Chỉ đạo đã tổ chức kiểm tra công tác CCHC tại một số tỉnh, thành phố theo kế hoạch, bao gồm các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon Tum. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - Thành viên Ban Chỉ đạo đã kiểm tra tại Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh. Bộ Nội vụ đã phối hợp cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thực hiện việc kiểm tra cải cách hành chính, đánh giá việc sử dụng và tác động của Chỉ số PAR Index, Chỉ số SIPAS tại 13 tỉnh, thành phố.

Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đẩy mạnh CCHC, tăng cường phân cấp, phân quyền, xây dựng tổ chức bộ máy nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả tiếp tục được Đảng, Nhà nước xác định là một trọng tâm, đột phá chiến lược trong xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN ở nước ta trong giai đoạn mới. Thủ tướng yêu cầu, các thành viên của BCĐ tập trung đánh giá, làm rõ và đề ra giải pháp khắc phục, khơi thông những điểm còn ách tắc trong tổ chức triển khai thực hiện; trình các cấp có thẩm quyền ban hành được cơ chế, chính sách thật trúng và đúng về các nội dung này. Cần xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với công cuộc CCHC của đất nước, của bộ, ngành mình; từ đó, cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công, đẩy mạnh CCHC nói chung, cải cách công vụ, công chức nói riêng.

Nguyễn Hương

 


Tác giả: Nguyễn Hương
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 951
Hôm qua : 1.305