Trong 2 ngày 03 - 04/8, UBND thành phố Lai Châu tổ chức Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kê khai tài sản thu nhập năm 2023.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Tham gia lớp bồi dưỡng có 108 học viên là các đồng chí lãnh đạo, công chức, viên chức phụ trách trực tiếp công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, hướng dẫn kê khai tài sản thu nhập tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Các học viên được học tập, trao đổi 2 chuyên đề về: Nghiệp vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và Hướng dẫn kê khai tài sản thu nhập.

Theo đánh giá, thời gian qua, việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và kê khai tài sản tại thành phố Lai Châu vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: Việc ghi chép sổ tiếp công dân tại một số nơi chưa bảo đảm đúng quy định; còn nhầm lẫn giữa tiếp công dân để giải quyết thủ tục hành chính với tiếp công dân về khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Sau buổi tiếp công dân, chậm ban hành hoặc không ban hành thông báo kết quả tiếp công dân cho công dân biết. Phân loại xử lý đơn còn lúng túng; thời gian giải quyết một số đơn thư còn chậm, chưa giải quyết dứt điểm. Việc kê khai và công khai bản kê khai tài sản, thu nhập ở một số cơ quan, tổ chức, đơn vị còn mang tính hình thức; công tác kiểm tra, xác minh bản kê khai tài sản, thu nhập chưa được tiến hành thường xuyên....

Vì vậy, việc tổ chức lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, khắc phục những tồn tại, hạn chế trên để tiếp tục thực hiện tốt, hiệu quả trong tham mưu, tổ chức thực hiện công tác này trong thời gian tới.

Tác giả: Nguyễn Hương