Các đồng chí lãnh đạo thành phố thăm và tặng quà gia đình chính sách dịp 27/7

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024), các Đoàn công tác của Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Lai Châu và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã đến thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn thành phố.

Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại phường Tân Phong.

Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ và Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại phường Tân Phong là: ông Nguyễn Khắc Long – thương binh, ông Nguyễn Xuân Mai – bệnh binh và ông Đào Trọng Bình – Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học.

Đồng chí Giàng Thị Xoa – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố tặng quà cho gia đình ông Hà Công Chức, phường Quyết Tiến.

Tại phường Quyết Tiến, đồng chí Giàng Thị Xoa - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố và Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Hà Công Chức - bệnh binh; bà Nguyễn Thị Yêm – vợ liệt sỹ; ông Hoàng Văn Giáp - Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học.

Đồng chí Đỗ Văn Xiêng  – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng quà gia đình chính sách tại phường Đoàn Kết.

Đồng chí Đỗ Văn Xiêng  – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã tới thăm và tặng quà 03 gia đình chính sách là: bà Chảo Thị Pham – vợ liệt sĩ ở xã Sùng Phài, ông Nguyễn Văn Dương – thương binh, ông Vũ Duy Tạo - Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học ở phường Đoàn Kết.

Đồng chí Đặng Việt Hưng – Phó Chủ tịch HĐND thành phố thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại xã San Thàng.

Đồng chí Đặng Việt Hưng – Phó Chủ tịch HĐND thành phố và Đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà 03 gia đình chính sách tại xã San Thàng gồm: ông Nguyễn Tiến Lâm – thương binh, ông Đỗ Tiến Lực – bệnh binh, ông Nguyễn Văn Bạch – bệnh binh.

Đồng chí Bùi Hữu Cam- Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng quà gia đình ông Nguyễn Đức Sơn, phường Quyết Thắng.

Tại phường Quyết Thắng, Đồng chí Bùi Hữu Cam- Phó Chủ tịch UBND thành phố và Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà các gia đình: Ông Nguyễn Đức Sơn – thương binh, bà Hù Thị Sắng – mẹ liệt sỹ Nùng Văn Dính.

Đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng quà gia đình thương binh Tô Thị Cẩm Liên, phường Đông Phong.

Tại phường Đông Phong, Đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố và Đoàn công tá đã đến thăm và tặng quà các gia đình thương binh: Lê Thành Biên, Nguyễn Văn Bẩy, Tô Thị Cẩm Liên.

Cũng nhân dịp này, Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Lai Châu phối hợp với UBND, UBMTTQVN thành phố Lai Châu thăm và tặng quà cho 10 hộ gia đình là thân nhân liệt sỹ, người thờ cúng liệt sỹ, các thương binh thuộc phường Đoàn Kết và Quyết Tiến.

Đại diện Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN thành phố và phường Quyết Tiến tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Yêm.

Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo thành phố, Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống và bày tỏ sự biết ơn, lòng tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, cống hiến của thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất Đất nước. Khẳng định Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố luôn ghi nhớ, biết ơn sâu sắc đối với các cá nhân, gia đình có công với cách mạng. Đồng thời mong muốn các gia đình vượt lên những khó khăn, luôn gương mẫu, giáo dục thế hệ trẻ tích cực học tập, chăm lo sản xuất, phát triển kinh tế để đóng góp chung vào sự phát triển của địa phương và của tỉnh.

Đón nhận tình cảm và những món quà ý nghĩa, đại diện các gia đình bày tỏ xúc động và vui mừng trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp. Hứa sẽ giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp.

Tác giả: Vũ Hải - Nguyễn Hương