Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tặng quà cho gia đình ông Giàng A Súa

Sáng 21/6, thừa ủy quyền của Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu trao tặng quà cho gia đình ông Giàng A Súa (sinh năm 1921) ở bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu. Dự buổi trao quà có đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Ban Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo UBND thành phố Lai Châu trao quà của Đại Tướng Tô Lâm cho gia đình ông Giàng A Súa.

Các phần quà Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm gửi tặng gồm: Tivi, giường, chăn, ga, gối đệm, màn, với tổng  giá trị 20 triệu đồng. Những phần quà thiết thực  giúp gia đình ông Giàng A Súa có thêm điều kiện trong sinh hoạt, yên tâm lao động sản xuất, ổn định về chỗ ở.

Được biết, gia đình ông Giàng A Súa thuộc diện hộ nghèo của bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài. Ông Súa 102 tuổi và vợ 101 tuổi, không có con cái chăm sóc, nhiều năm nay vợ chồng ông không có đất ở, đang dựng tạm một lều tre tại khu đất nhà văn hóa bản Cư Nhà La, mỗi khi trời mưa ông bà phải sang ngủ nhờ nhà hàng xóm. Trước tình hình đó, Công an thành phố Lai Châu đã kêu gọi cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đóng góp 1 ngày lương, huy động 15 cán bộ, chiến sỹ xây dựng và hoàn thành ngôi nhà trong 7 ngày (từ ngày 12-18/6) với tổng diện tích sử dụng 55m2 tại khu đất cạnh nhà văn hóa bản Cư Nhà La. Kiểu nhà lắp ghép, khung thép, tường và mái sử dụng tôn xốp chống nóng, trụ đổ bê tông kiên cố, nền xi măng, tổng giá trị 66 triệu đồng.

Tác giả: Nguyễn Hương