Bế mạc Tuần Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Lai Châu lần thứ I, năm 2023

Tối 2/9, UBND thành phố tổ chức bế mạc Tuần Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Lai Châu lần thứ I, năm 2023. Đồng chí Tống Thanh Bình - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh; Thường trực Thành uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, xã, phường; các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể OCOP cùng đông đảo Nhân dân trên địa bàn dự bế mạc.

Ban Tổ chức đã trao 7 giải toàn đoàn, trong đó phường Tân Phong đạt giải Nhất toàn đoàn.

Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, Tuần Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Lai Châu lần thứ I, năm 2023 với chủ đề "Thành phố Lai Châu – khát vọng vươn xa" đã thành công tốt đẹp. Tuần lễ đã thu hút hơn 1.600 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên của các xã, phường và các cơ quan, đơn vị, xã Nùng Nàng... tham gia. Tuần Văn hóa - Thể thao và Du lịch năm nay có nhiều đổi mới cả nội dung và hình thức, gồm 24 nội dung hoạt động. Tiêu biểu như: chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng có gần 500 vận động viên tham gia; hội thi trâu béo, khỏe đẹp có trên 30 chủ trâu; Canaval đường phố thu hút 700 nghệ nhân, diễn viên tham gia; tổ chức thi các món ăn mang đậm bản sắc dân tộc, như: làm mèn mén, nấu phở, thắng cố, không gian văn hóa; các hoạt động thể thao như bóng chuyền hơi, bắn nỏ, kéo co…

Tuần lễ đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng Nhân dân và du khách. Thành công của sự kiện góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền và đồng bào các dân tộc trong việc bảo tồn, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch.

Nhân dân và du khách cùng nắm tay nhau trong điệu xòe đoàn kết.

Đồng thời là dịp giới thiệu quảng bá các giá trị văn hóa đặc trưng và các loại hình du lịch cộng đồng, thể thao, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng để thu hút các doanh nghiệp nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư tại thành phố Lai Châu.

Kết thúc tuần lễ, Ban Tổ chức đã trao 13 giải A, 14 giải B, 9 giải C; 45 giải nhất, 52 giải nhì và gần 100 giải ba, trên 50 giải khuyến khích, 10 giải phụ, 100 phần thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao. Trong đó giải nhất toàn đoàn thuộc về phường Tân Phong. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 78 năm Ngày Cách mạng tháng tám và Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9), hướng tới kỷ niệm 20 năm chia tách thành lập tỉnh Lai Châu, 20 năm thành lập Đảng bộ thành phố Lai Châu.

Dưới đây là một số hình ảnh về Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Lai Châu lần thứ I, năm 2023.

Trình diễn cúng cây Nêu của xã Sùng Phài

Hát ống của người Pú Nả, phường Đông Phong

Ban Giám khảo chấm điểm phần thi ẩm thực dân tộc Thái, phường Đoàn Kết

Phần thi trình diễn trang phục