Ban Chỉ huy phòng, chống TT&TKCN thành phố Lai Châu kiểm tra công tác phòng, chống bão lũ trên địa bàn thành phố

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu: thành phố Lai Châu có 7/7 xã, phường nằm trong khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất do ảnh hưởng của bão số 3. Sáng nay (9/9), Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (TT&TKCN) thành phố Lai Châu do đồng chí Bùi Hữu Cam - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ huy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực địa và công tác phòng, chống bão lũ tại địa bàn 3 phường Tân Phong, Đông Phong, Đoàn Kết.

Đồng chí Bùi Hữu Cam – Phó Chủ tịch UBND thành phố và Đoàn công tác kiểm tra việc xả nước tại đập tràn Hồ Thủy Sơn.

Do ảnh hưởng của cơn bão Yagi (cơn bão số 3), từ đêm 7/9 đến nay, trên địa bàn thành phố có mưa vừa, mưa to trên diện rộng, nên mực nước các suối, hồ trên địa bàn dâng rất nhanh. Đoàn công tác đã đi kiểm tra tại khu vực Hồ Thủy Sơn, sạt lở khu vực phía sau nhà dân tại nhóm 4, tổ 5, phường Tân Phong và các điểm có nguy cơ ngập lụt tại phường ĐôngPhong, Đoàn Kết.

Mặc dù hiện nay chưa có thiệt hại lớn về tài sản, nhưng theo cảnh báo của cơ quan chuyên môn, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ vùng núi cao; sụt lún, sạt lở đất trên sườn dốc và một số khu vực trên địa bàn thành phố. Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiến cứu nạn thành phố đã và đang tiếp tục chỉ đạo các lực lượng túc trực 24/24 giờ, chủ động phương tiện xử lý, đồng thời chỉ dẫn người tham gia giao thông không đi qua các khu vực ngập lụt, sạt lở. Các xã, phường cũng đã có sự chủ động, trách nhiệm và linh hoạt trong công tác ứng phó với các tình huống mưa lũ, tại mỗi điểm ngập sâu đều có biển cảnh báo và lực lượng trực tại chỗ. Các địa phương theo sát tình hình, diễn biến thời tiết để có biện pháp huy động lực lượng quân đội, công an, dân quân tự vệ di dời người và tài sản có nguy cơ bị ảnh hưởng đến nơi an toàn, với phương châm bảo đảm tính mạng người dân là trên hết.

Tác giả: Nguyễn Hương