Xây dựng Công an phường Quyết Tiến điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị.

Chiều 24/7, UBND phường Quyết Tiến tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện xây dựng Công an phường Quyết Tiến điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự (ANTT) và văn minh đô thị. Dự hội nghị có đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND thành phố; các phòng, ban chuyên môn Công an tỉnh, Công an thành phố; Đảng uỷ - UBND - Uỷ ban MTTQ phường Quyết Tiến; các xã, phường trên địa bàn thành phố….

Quang cảnh hội nghị

Xây dựng công an phường Quyết Tiến điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị được thực hiện theo Bộ tiêu chí tạm thời xây dựng thí điểm mô hình này, gồm 22 tiêu chí, với 7 nhóm chính như: Xây dựng Đảng, hệ thống chính trị phường; lực lượng Công an phường; đảm bảo cơ sở vật chất, kinh phí, trang thiết bị, phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ; công tác quản lý nhà nước về ANTT; công tác phòng, chống tội phạm; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; cải cách hành chính. Việc xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu sẽ hoàn thành vào năm 2023 và tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí trong những năm tiếp theo.

Theo đó, để đạt được mục tiêu đề ra, UBND phường Quyết Tiến tập trung quán triệt, triển khai các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ đảm bảo ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường. Tập trung xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị phường trong sạch, vững mạnh; tổ chức chặt chẽ, khoa học, đồng bộ, thống nhất, có năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu cao, phương thức lãnh đạo phù hợp, hiệu quả.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, các đại biểu đều đồng tình, ủng hộ chủ trương xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị; đồng thời, đưa ra các giải pháp để giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tiến tới xây dựng thành công mô hình Công an phường điển hình, kiểu mẫu.

Nguyễn Hương

Tác giả: Nguyễn Hương