“Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” Phường Quyết Tiến năm 2023.

Chiều ngày 26/7, Phường Quyết Tiến tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023. Dự Ngày hội có đồng chí Hà Thị Phú - Ủy viên BTV ThU, Trường Ban Dân vận – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố, Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo Công an thành phố, lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, Công an các xã, phường.

Quang cảnh Ngày hội

7 tháng đầu năm, Ban Chỉ đạo phường thường xuyên quán triệt, chỉ đạo và tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tổ chức cho nhân dân, cán bộ, công nhân viên, học sinh trên địa bàn cam kết thực hiện các quy định về phòng, chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy, chấp hành Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật giao thông đường bộ. Bảo vệ tuyệt đối an toàn sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn. Phối hợp gặp gỡ, giáo dục 36 đối tượng; gọi hỏi, răn đe 25 đối tượng; tham mưu ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 01 vụ, 01 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật về chấp hành án tại cộng đồng, với số tiền 7.000.000 đồng; lập 7 hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 10 đối tượng về hành vi, đánh bạc, sử dụng trái phép chất ma túy, với số tiền 7.000.000 đồng; bắt quả tang 01 vụ, 01 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và bàn giao cho cơ quan cảnh sát điều tra thụ lý theo thẩm quyền. Đưa 01 trường hợp đi cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm cai nghiện bắt buộc tỉnh Lai Châu, Vận động giao nộp 03 vũ khí. Duy trì  07 mô hình tổ chức quần chúng đảm bảo an ninh trật tự theo hướng tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải ngay tại cơ sở, với trên 200 thành viên tham gia, xây dựng mới 01 mô hình tổ liên quản về an ninh trật tự tại Tổ 3.

Thừa ủy quyền của Bộ Công an, lãnh đạo Công an thành phố tặng bằng khen

cho “Nhân dân và cán bộ phường Quyết Tiến”

Nhân dịp này, tập thể Nhân dân và cán bộ phường Quyết Tiến được Bộ Công an trao Bằng khen, 06 cá nhân được UBND Thành phố Lai Châu, UBND phường Quyết Tiến tặng giấy khen có thành tich tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.