• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

400 học sinh Trường PTDTNT tỉnh được tuyên truyền tác hại của tảo hôn

Tối ngày 15/9, tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh(PTDTNT), đội ngũ cán bộ dân số, kế hoạch hóa gia đình của Trung tâm Y tế thành phố Lai Châu đã tuyên truyền, tư vấn về khám sức khỏe tiền hôn nhân, hệ lụy của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và mất cân bằng giới tính khi sinh cho 400 em học sinh ở nội trú trong trường.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại đây, các em được nghe chuyên đề: Tảo hôn - hôn nhân cận huyết thống, trong đó tập trung vào các vấn đề về nguyên nhân, thực trạng, hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, các giải pháp phòng ngừa, quy định xử phạt của pháp luật về các trường hợp này; Chuyên đề về sức khoẻ sinh sản vị thành niên, thanh niên. Bên cạnh đó, các em cũng trực tiếp đưa ra những câu hỏi, thắc mắc về vấn đề tảo hôn, hệ lụy của kết hôn sớm… để được giải đáp, tăng thêm hiệu quả của công tác tuyên truyền.

 Thông qua việc tuyên truyền với đối tượng là học sinh dân tộc thiểu số đang theo học tại trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của các em về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; ngăn chặn việc tảo hôn ngay từ khi các em còn trên ghế nhà trường. Đồng thời, các em cũng sẽ là đội ngũ tích cực tuyên truyền, vận động tại thôn bản, trong gia đình và dòng tộc.


Tác giả: Nguyễn Hương
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 811
Hôm qua : 1.162