Trang chủ Phổ biến giáo dục PL Tin PBGDPL

UBDN phường Quyết Thắng: Tổ chức hội nghị triển khai thực hiện “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2016.
(Ngày đăng :23/11/2016 9:41:19 SA)

Ngày 11/11/2016, UBND phường Quyết Thắng đã  tổ chức Hội nghị triển khai “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2016 do đồng chí Đoàn Văn Toàn – Chủ tịch UBDN phường chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Tô Văn Thiết – Trưởng phòng Tư pháp; đồng chí Hà Thị Phú – Chủ tịch UBMTTQ thành phố và đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Quyết Thắng 50 đại biểu là đại diện lãnh đạo các trường học, các ban, ngành, đoàn thể và công chức, trưởng bản, tổ trưởng dân phố trên địa bàn phường tham gia.

Tại hội nghị đồng chí Bùi Văn  Vinh - Chủ tịch UB MTTQ phường Quyết Thắng khái quát về ngày 09/11 là ngày tổ chức sinh hoạt “Ngày pháp luật” với mục đích tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật tới cán bộ, công chức và Nhân dân trên địa bàn phường. Ngoài ra tại hội nghị, các đại biểu đã được đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật của phường triển khai sinh hoạt một số văn bản Luật được Quốc hội khóa XIII thông qua và đã có hiệu lực thi hành như: Luật tổ chức chính quyền địa phương; Luật bảo vệ môi trường; Luật xây dựng; Luật đất đai; Luật nghĩa vụ quân sự.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Toàn - Chủ tịch UBND phường Quyết Thắng đã nhấn mạnh đến một số nhiệm vụ mà địa phương cần chú trọng thực hiện trong thời gian tới như: Cần có những giải pháp cụ thể để triển khai pháp luật về cơ sở; gắn với việc thực hiện ngày pháp luật với hoạt động của các tổ hòa giải, đoàn thể quần chúng để giúp người dân có cách nhìn nhận mới về Luật trong đời sống hiện nay.