Lai Châu

{web.web_seo}

Trang chủ Phổ biến giáo dục PL Tin PBGDPL

Hiệu quả tuyên truyền thông qua xét xử lưu động năm 2016
(Ngày đăng :23/11/2016 8:09:48 SA)

        Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật luôn được các cấp, các ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và coi đó là một trong nhiệm vụ trọng tâm trong việc tăng cường quản lý xã hội bằng pháp luật. Trên địa bàn thành phố Lai Châu áp dụng các hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, trong đó hình thức tuyên truyền thông qua xét xử lưu động là một hình thức được người dân dễ tiếp thu và mang tính thực tiễn cao. Vì vậy, trong những năm gần đây Tòa án nhân dân thành phố Lai Châu luôn tích cực đẩy mạnh công tác phối  hợp với các cơ quan, đơn vị, đoàn thể và UBND các xã, phường tăng cường mở các phiên tòa xét xử lưu động tại cơ sở và tại trụ sở của Tòa án, nhằm góp phần nâng cao nhận thức pháp luật trong cộng đồng dân cư.

       Trong năm 2016, Tòa án nhân dân thành phố đã xét xử lưu động được 11 vụ án chủ yếu xét xử: buôn bán tàng trữ ma túy, mua bán trái phép chất ma túy, trộm cắp, cướp giật tài sản và được xét xử tại nơi xảy ra tội phạm trên địa bàn thành phố như: xã San Thàng, phường Đông Phong, Đoàn Kết. Việc tổ chức xét xử lưu động tại địa bàn xảy ra tội phạm có tác dụng tích cực trong công tác tuyên truyền, phố biến giáo dục pháp luật vì thu hút được đông đảo người dân tham gia tại phiên tòa. Kết hợp với việc xét xử lưu động, Tòa án nhân dân thành phố đã kết hợp các báo cáo viên pháp luật thành phố tuyên truyền, phổ biến một số văn bản Luật như: Bộ luật dân sự, Bộ luật hình sự, Luật phòng, chống tham nhũng...

       Việc tuyên truyền thông qua xét xử lưu động là một hình thức tuyên truyền sinh động và hiệu quả, giúp các bị cáo, người thân các bị cáo và người dân trên địa bàn thành phố Lai Châu nắm bắt được các quy định của pháp luật liên quan đến các vụ án, từ đó giúp nhân dân nắm bắt được các giải pháp phòng, chống tội phạm, hạn chế được các hành vi vi phạm pháp luật./.

Tin liên quan

UBND thành phố: Tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho đại biểu HĐND cấp xã năm 2016(07/12/2016 9:53:09 SA)

UBDN phường Quyết Thắng: Tổ chức hội nghị triển khai thực hiện “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2016. (23/11/2016 9:38:37 SA)

UBND thành phố Lai Châu: Kiện toàn Hội đồng PHPBGDPL(23/11/2016 9:14:03 SA)

Hiệu quả tuyên truyền thông qua xét xử lưu động năm 2016(23/11/2016 8:05:54 SA)

Kết quả triển khai thực hiện “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2016.(23/11/2016 7:53:49 SA)

CỔNG THÔNG TIN TỈNH LAI CHÂU - THÀNH PHỐ LAI CHÂU
Cơ quan thiết lập trang Websites: UBND Thành phố Lai Châu
Địa chỉ: Tổ 7 Phường Quyết Tiến, Thành Phố Lai Châu - Lai Châu
Điện thoại: 02313.877.760 - Email: ubndtx-laichau@chinhphu.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Mạc Quang Dũng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lai Châu
Ghi rõ nguồn www.thanhpho.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này