Bản văn hóa du lịch Gia Khâu 1 và quần thể hang động Gia Khâu 1 - Điểm đến hấp dẫn của thành phố Lai Châu

Cách trung tâm thành phố Lai Châu chừng 5km về phía Tây, bản Bản Văn hóa Du lịch Gia Khâu 1 gắn với hệ thống hang động Gia Khâu - xã Sùng Phài là một trong những điểm du lịch đẹp nổi tiếng của thành phố Lai Châu nói riêng và tỉnh Lai Châu nói chung.

Nơi đây không chỉ được biết đến là một bản Văn hóa - du lịch với những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào dân tộc Mông Trắng, từ nếp nhà truyền thống, trang phục đến những làn điệu khèn, dân vũ, ẩm thực truyền thống, nghề dệt thổ cẩm và những phong tục tín ngưỡng độc đáo như Lễ hội Grâuk Taox Cha, phong tục cưới hỏi,... Mà còn có hệ thống hang động Gia Khâu là một trong những Du tích cấp tỉnh với những nét đẹp nguyên sơ của tạo hóa ban tặng đều mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và ấn tượng khó quên mỗi lần đặt chân đến.

Nguồn: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu