Du lịch Lai Châu, Tour Lai Châu, Thông tin du lịch Lai Châu, Tour Lai Châu giá rẻ

{web.web_seo}

Điểm du lịch thành phố

Quần thể hang động Pusamcap

           Trong 5 ngày từ 05/7 - 09/7/2018 lớp tập huấn kỹ năng hướng dẫn viên du lịch tại điểm, tại bản Gia Khâu 1, xã Nậm Loỏng đã diễn ra với nhiều nội dung thiết thực, giúp các học viên tham gia khóa tập huấn có được những kiến thức bổ ích về kỹ năng của một hướng dẫn viên du lịch tại điểm. Những bài thuyết minh hay về các bản văn hóa - du lịch - nơi các học viên đang sinh sống, những buổi thảo luận sôi nổi,  những tình huống bất ngờ có thể xảy ra khi dẫn đoàn tham quan trong quá trình hướng dẫn được các học viên tái hiện lại một cách sinh động, lôi cuốn làm cho nội dung các buổi học trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

            Kết thúc khóa tập huấn tất cả các học viên đều được trao giấy chứng nhận đã tham gia khóa tập huấn và tích lũy cho mình những kiến thức cơ bản để có thể hướng dẫn cho khách du lịch khi đến bản mình tham quan./.
(Thông tin liên quan: http://thanhpho.laichau.gov.vn/xemtindulich/tin-tuc/khai-mac-lop-tap-huan-ky-nang-huong-dan-vien-du-lich-tai-diem-tai-ban-gia-khau-1-xa-nam-loong-31629

        Nhằm trang bị cho học viên những kiến thức thực tế cơ bản trong quá trình hướng dẫn tại điểm và cách xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình đưa khách đi tham quan tìm hiểu tại các điểm du lịch địa phương; Nâng cao nguồn nhân lực du lịch tại các bản du lịch trên địa bàn tỉnh từng bước đáp ứng nhu cầu của khách du lịch khi đến với Lai Châu, tạo nền tảng vững chắc cho du lịch tỉnh Lai Châu phát triển bền vững trong tương lai. Sáng ngày 05/7/2018 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc lớp tập huấn kỹ năng hướng dẫn viên du lịch tại điểm, tại bản Gia Khâu 1, xã Nậm Loỏng; Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 05/7 - 09/7/2018.

        Tham dự khóa tập huấn có 40 học viên bao gồm: 02 viên chức phụ trách công tác du lịch của phòng Văn hóa và Thông tin thành phố và hơn 30 học viên là người dân có mong muốn tham gia hoạt động du lịch tại các bản du lịch: Bản San Thàng 1, xã San Thàng và bản Gia Khâu 1, xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu; bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu và bản Lao Chải, xã Khun Há, huyện Tam Đường.

        Với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm về Du lịch hứa hẹn sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho các học viên sau khi tham gia lớp tập huấn./.

       

        Vào ngày 18 tháng 3 năm 2018 tức ngày 2/2 (âm lịch), đồng bào dân tộc Giáy, xã San Thàng lại hòa mình trong không khí lễ hội truyền thống của dân tộc. Lễ hội Tú Tỉ không chỉ là một sự kiện mang tính tín ngưỡng mà đã trở thành nét văn hóa đặc sắc trong đời sống tinh thần của người dân xã San Thàng nhằm giữ gìn, khơi dậy và phát huy những bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời, tạo động lực để bà con tích cực thi đua lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương, bản làng ngày càng giàu đẹp.
        Lễ hội gồm 2 phần: Phần lễ cúng tại khu vực cúng Lễ Tú Tỉ. Phần hội gồm các trò chơi như giã bánh dày, đẩy gậy, kéo co, cắt bánh phở, bắn nỏ,… Các trò chơi thể hiện tinh thần gắn kết cộng đồng, mang đậm bản sắc dân tộc đã mang đến không khí sôi động, hấp dẫn cho Lễ hội.

       Sáng ngày 27/2/2018 tức ngày 12 tháng Giêng, Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Lai Châu phối hợp với UBND phường Đoàn Kết tổ chức khai hội Đền thờ Vua Lê Lợi. Đây là lần thứ 9 Lễ hội được tổ chức, nhằm tưởng nhớ tới công ơn của vị Vua Lê Lợi - Người đã có công đánh đuổi giặc tạo phản và ngoại xâm, giữ vững biên ải, khẳng định chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của nước ta; đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, đoàn kết chống giặc ngoại xâm, bảo vệ bờ cõi, thống nhất đất nước của dân tộc Việt Nam. 
       Lễ hội được tổ chức với 2 phần: phần lễ với nghi thức đánh trống khai hội, dâng hương; phần hội diễn ra các các trò chơi dân gian: bịt mắt bắt vịt, bịt mắt đánh chiêng, thi chọi gà, đi cầu thăng bằng, kéo co, nhảy bao bố, ném vòng cổ chai, hái hoa dân chủ... thu hút đông đảo người dân đến xem, cổ vũ. Ngoài ra, Lễ hội năm nay được mở màn bằng một màn múa Lân ấn tượng và những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc.

       Để đảm bảo phục vụ chu đáo, đáp ứng nhu cầu của du khách, không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực làm phương hại tới uy tín của ngành du lịch nói riêng và hình ảnh vùng đất, con người Lai Châu nói chung trong dịp Tết nguyên đán và Lễ hội đầu năm 2018

       Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố: Cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng; BQL các điểm du lịch: Gia Khâu 1, Pu Sam Cap thực hiện tốt những nội dung sau đây:

       1. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ:

       - Duy trì các điều kiện phục vụ ở mức cao về cơ sở vật chất, nhân lực, kiểm soát chất lượng dịch vụ, đảm bảo đáp ứng yêu cầu phục vụ khách du lịch.

       - Thực hiện niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết, không tùy tiện nâng giá, chèo kéo, ép khách, gian lận trong dịch vụ, đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh, văn minh, lịch sự.

       - Đảm bảo an ninh, an toàn cho khách, bố trí cảnh báo, cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, không để xảy ra các sự cố cháy nổ.

       - Đa dạng các loại hình sản phẩm dịch vụ, phong phú hình thức khuyến mãi nhằm kích cầu du lịch.

  1. Đối với các điểm du lịch

      - Nghiêm cấm nạn chèo kéo khách, thu lệ phí tham quan của khách khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt hoặc thu lệ phí tham quan của khách cao hơn so với mức đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Công khai giá và bán đúng giá niêm yết.

      - Tổ chức dọn vệ sinh sạch sẽ tại điểm du lịch.

      - Tăng cường đảm bảo an toàn cho du khách và an ninh trật tự quốc phòng trên địa bàn.

       Đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện nội dung trên.

     Trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, chào mừng kỷ niệm 68 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Lai Châu (10/10/1949 - 10/10/2017), Ngày Hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc thành phố Lai Châu lần thứ I, năm 2017 đã được tổ chức thành công trong 2 ngày 01 - 02/9 với những nội dung hấp dẫn: Thi đấu các môn thể thao truyền thống, các trò chơi dân gian; thi trình diễn trang phục, hội diễn Nghệ thuật quần chúng, thi ẩm thực, không gian trưng bày của các xã (phường), thu hút đông đảo bà con nhân dân, du khách thập phương về tham dự. 

     Hội tan, dòng người hối hả ngược xuôi trên những nẻo đường, nhưng không khí sôi động, tiếng hò reo trong niềm vui chiến thắng của các phần thi; những lời ca tiếng hát ngọt ngào vẫn còn đọng lại trong lòng mỗi người. Hy vọng, Ngày Hội sau!

          Nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW Hội nghị Trung ương 9 khóa XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh trong năm 2017, chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, chào mừng kỷ niệm 68 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Lai Châu (10/10/1949 - 10/10/2017); Xây dựng khối đoàn kết dân tộc, giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc, phát triển và bảo tồn các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian của nhân dân các dân tộc trong thành phố làm phong phú hoạt động đời sống văn hoá tinh thần của đồng bào các dân tộc. Vào ngày 01-02/9/2017 UBND thành phố Lai Châu tổ chức Ngày Hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc thành phố Lai Châu lần thứ I năm 2017 với nhiều nội dung hấp dẫn.

 

CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH THÀNH PHỐ LAI CHÂU
Địa chỉ: Tổ 7 Phường Quyết Tiến, Thành Phố Lai Châu - Lai Châu
Điện thoại: 02313.790.800 - Email: phongvanhoa.txlc@gmail.com
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Xuân Dũng, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin, UBND Thành phố Lai Châu
Ghi rõ nguồn Văn hóa - Thông tin thành phố Lai Châu khi sử dụng thông tin trên website này