Du lịch Lai Châu, Tour Lai Châu, Thông tin du lịch Lai Châu, Tour Lai Châu giá rẻ

{web.web_seo}

Điểm du lịch thành phố

Quần thể hang động Pusamcap

Bản văn hóa du lịch Gia Khâu 1, thuộc xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu. Cách thành phố Lai Châu chừng 10km, là một thung lũng nhỏ, bao bọc xung quanh là các dãy núi cao. Với 100% dân số là dân tộc Mông Trắng, với những nét văn hóa truyền thống, phong tục tín ngưỡng độc đáo như Lễ hội Grâu Taox, phong tục cưới hỏi,… Từ trang phục, nếp nhà truyền thống, làn điệu khèn, dân vũ…đến ẩm thực truyền thống, nghề dệt thổ cẩm đều mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và ấn tượng khó quên…

Rời Gia Khâu, du khách theo đường đi Sìn Hồ khoảng 1km chúng ta sẽ đến với quần thể hang động Pusamcap, được bố trí hài hòa gồm 3 hang động lớn là: Thiên Môn, Thiên Đường và Thủy Tinh. Được mệnh danh là Tây Bắc đệ nhất động, Di tích quốc gia danh lam thắng cảnh Pusamcap mang trong mình một vẻ đẹp nguyên sơ, huyền bí, vừa lạ vừa quen khiến du
khách không thể rời mắt.

Điểm dừng chân tiếp theo là Đền thờ Vua Lê Lơi, tọa lạc trên một ngọn đồi phía Bắc trung tâm thành phố Lai Châu, thuộc phường Đoàn Kết. Là nơi thờ vua Lê Lợi - Người đã có công đánh đuổi giặc tạo phản và ngoại xâm, giữ vững biên ải, khẳng định chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của nước ta. Đền còn là nơi để người dân bày tỏ mong ước một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, cầu xin các vị thần linh, phúc thần che chở cho cuộc sống ngày một ấm no, hạnh phúc. Lễ hội đã góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp mang đậm bản sắc, nâng cao đời sống văn hóa trong quần chúng nhân dân.

Nằm gọn trong lòng thành phố, Công viên Hồ Thủy Sơn hiện ra xinh xắn, nên thơ, là điểm nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng của du khách mỗi lần đến thành phố Lai Châu.

Nằm ở vị trí trang trọng tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu, tượng đài “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu” là công trình văn hóa nghệ thuật tiêu biểu của tỉnh, là nơi để đồng bào các dân tộc Lai Châu và du khách thăm Lai Châu đến chiêm ngưỡng và bày tỏ lòng tưởng nhớ thành kính với Bác Hồ.

Với địa thế đẹp, khuôn viên rộng rãi, được quy hoạch gắn với trung tâm hành chính chính trị của tỉnh, quảng trường nhân dân tỉnh Lai Châu là nơi tổ chức các sự kiện lớn của tỉnh, là nơi vui chơi giải trí của nhân dân các dân tộc thành phố Lai Châu.

Điểm dừng chân tiếp theo là địa bàn cư trú của khoảng 70 hộ gia đình người Giáy với những nét văn hóa đậm đà bản sắc. Lối kiến trúc cảnh quan lạ, hấp dẫn với hàng rào đá bao quanh, bản San Thàng 1 là một điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi du khách đến với thành phố Lai Châu.Đến với San Thàng vào thứ 5 và chủ nhật, du khách sẽ được tham gia vào phiên chợ đặc trưng của vùng cao - Chợ phiên San Thàng. Không chỉ là nơi trao đổi mua bán các nông sản vật của bà con nhân dân mà còn là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng, gắn kết tình cảm của đồng bào các dân tộc trên địa bàn thành phố Lai Châu.  

CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH THÀNH PHỐ LAI CHÂU
Địa chỉ: Tổ 7 Phường Quyết Tiến, Thành Phố Lai Châu - Lai Châu
Điện thoại: 02313.790.800 - Email: phongvanhoa.txlc@gmail.com
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Xuân Dũng, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin, UBND Thành phố Lai Châu
Ghi rõ nguồn Văn hóa - Thông tin thành phố Lai Châu khi sử dụng thông tin trên website này