Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại trường THCS Quyết Tiến.

Sáng ngày (21/12), Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Đội Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc (Công an thành phố Lai Châu) phối hợp với trường THCS Quyết Tiến tổ chức tuyên truyền phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại trường học.

Học sinh thao tác chữa cháy bằng bình chữa cháy

Tại buổi tuyên truyền, 382 học sinh của 10 lớp trường THCS Quyết Tiến được tuyên truyền những nội dung PCCC với hình thức trực tiếp kết hợp đặt câu hỏi tương tác với học sinh; thực hành chữa cháy đám cháy nhỏ; các thao tác kỹ năng sử dụng bình chữa cháy khi có cháy xảy ra, kỹ năng xử lý rò rỉ khí bình gas tại các hộ gia đình.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cho các em học sinh cũng như giáo viên nhà trường nắm bắt được kiến thức cơ bản về công tác PCCC&CNCH, đặc biệt là biết cách thoát nạn, các thao tác cứu người cơ bản và cách sử dụng, vận hành bình chữa cháy xách tay. Từ đó nêu cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC không chỉ ở trường học, mà cả ở gia đình, khu dân cư nhằm góp phần hạn chế tình trạng cháy nổ trên địa bàn.