Đại hội đại biểu Hội cựu chiến binh phường Tân Phong khóa IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngày 18/3, Hội cựu chiến binh phường Tân Phong tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc trung tâm chính trị thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường và 70 đại biểu đại diện cho hội viên Hội cựu chiến binh trong toàn phường.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội cựu chiến binh phường Tân Phong đã tập trung thực hiện cơ bản hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội cựu chiến bình phường lần thứ III đề ra. Nổi bật là cán bộ, hội viên cựu chiến binh đoàn kết, bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”; coi trọng giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Tích cực tham gia xây dựng đảng, chính quyền, góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn. Tích cực vận động hội viên thực hiện tốt phong trào cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, trong nhiệm kỳ đã phát triển được 3 mô hình kinh tế. Đến nay, cơ bản gia đình hội viên có thu nhập ổn định. Quan tâm phát triển củng cố tổ chức hội và hội viên từ phường đến chi hội. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 20 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 204 người; 15/15 chi hội đạt trong sạch vững mạnh, 100% hội viên đạt gương mẫu và gia đình đạt văn hóa; Hội cựu chiến binh phường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác kiểm tra, giám sát, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ngày càng đi vào chiều sâu và có hiệu quả. Các chế độ chính sách, quyền lợi  đối với cựu chiến binh được quan tâm, giải quyết kịp thời.

Nhiệm kỳ tới, Hội cựu chiến binh phường Tân Phong đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, 5 giải pháp để thực hiện thắng lợi  7 chỉ tiêu. Trọng tâm là vận động hội viên phát triển kinh tế; giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; xây dựng tổ chức hội, cán bộ, phát triển hội viên…

Đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh phường khóa IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội khóa IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, bầu Chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã bầu 20 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội Cựu chiến binh thành phố lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tác giả: Nguyễn Hương
Nguồn:Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Copy link