Thành ủy Lai Châu tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu năm 2023

Ngày 22/2,  Thành ủy Lai Châu tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ mẫu đối với chi bộ tổ dân phố số 19,  trực thuộc Đảng ủy phường Tân Phong; sinh hoạt chuyên đề  mẫu đối với chi bộ bản Mới,  trực thuộc Đảng ủy  xã San Thàng.  Đồng chí Đặng Quang Chung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự và chỉ đạo nội dung sinh hoạt chi bộ mẫu. Dự buổi sinh hoạt còn có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở; Bí thư (Phó Bí thư) các Chi bộ cơ sở, các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở; lãnh đạo, chuyên viên các Ban Đảng, văn phòng Thành ủy.

Quang cảnh hội nghị sinh hoạt Chi bộ mẫu năm 2023

Tại đây, đại biểu tham dự đã được theo dõi trình tự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 2 của chi bộ tổ dân phố số 19, phường Tân Phong với các nội dung: công tác chính trị - tư tưởng; thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ tháng 1, nhiệm vụ trọng tâm tháng 2 năm 2023; thảo luận nội dung sinh hoạt; kết luận của đồng chí Bí thư chi bộ; biểu quyết thông qua kết luận; đánh giá chất lượng buổi sinh hoạt; thư kí trình bày biên bản sinh hoạt chi bộ.

Sinh hoạt Chi bộ thường kỳ mẫu của Chi bộ Tổ dân phố số 19, phường Tân Phong

Cùng với đó, các đại biểu còn được theo dõi nội dung sinh hoạt chuyên đề quý I năm 2023 của chi bộ bản Mới về: “Thực trạng và giải pháp công tác phát triển đảng viên ở Chi bộ bản Mới, xã San Thàng”, với các nội dung chính gồm: mục đích, yêu cầu của buổi sinh hoạt chuyên đề; thông qua dự thảo nội dung chuyên đề; định hướng, gợi ý nội dung thảo luận; đảng viên phát biểu, trao đổi, đóng góp ý kiến thảo luận; biểu quyết thông qua chương trình sinh hoạt chuyên đề quý I của chi bộ.

Sau các buổi sinh hoạt chi bộ mẫu, Thành ủy tổ chức rút kinh nghiệm, đánh giá tập trung vào một số vấn đề như: Các chi bộ chọn đề tài sinh hoạt mẫu sát thực, phù hợp với chi bộ; phân bổ thời gian sinh hoạt cân đối, hợp lý; điều hành linh hoạt, khoa học; nhiều ý kiến thảo luận đưa ra giải pháp hay; nội dung bám sát trình tự, đảm bảo yêu cầu đặt ra. Tuy nhiên, nội dung thông tin thời sự cần cập nhật thông tin mới nhất, mở rộng thêm từ các nguồn thông tin chính thống khác của Đảng; lựa chọn thông tin sát với tình hình thực tế của chi bộ; quán triệt văn bản cấp trên cần ngắn gọn hơn...

Đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu kết luận tại hội nghị.

Kết luận, đánh giá tại hội nghị sinh hoạt chi bộ mẫu, đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo cho buổi sinh hoạt mẫu của 2 Chi bộ. Đồng thời, yêu cầu, đại biểu tiếp thu các ý kiến tham gia, phát biểu để rút kinh nghiệm trong sinh hoạt của chi bộ mình. Tất cả các Chi bộ trực thuộc, Chi bộ cơ sở cần nghiêm túc, thực hiện tốt sinh hoạt thường kỳ và sinh hoạt chuyên đề theo quy định. Đối với việc thông tin thời sự, cần đưa thông tin mới, gương người tốt việc tốt. Căn cứ vào công việc trong tháng tới của Đảng ủy xã, phường, Chi bộ cần nêu ra những nhiệm vụ thực hiện của chi bộ mình. Căn cứ vào văn bản của Thành ủy và đặc điểm, tình hình thực tế của từng chi bộ để lựa chọn nội dung sinh hoạt chuyên đề cho phù hợp. Tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo hướng dẫn của Trung ương và của Tỉnh ủy. Trên cơ sở định hướng của Ban Thường vụ Thành ủy, Đảng ủy cơ sở, các Chi bộ cơ sở, Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2023 gửi Ban Tổ chức Thành ủy, Đảng ủy xã, phường thẩm định, báo cáo Tỉnh ủy…

Tác giả: Nguyễn Hương