Thành đoàn Lai Châu tổ chức “Tết sum vầy” năm 2023

Ngày (7/1), tại phố đi bộ Hoàng Diệu, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, Thành đoàn Lai Châu phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN), Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) thành phố tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2023. Dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Thành ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQVN, các tổ chức chính trị - xã hội, một số phòng chuyên môn thành phố và đông đảo Nhân dân trên địa bàn dự chương trình.

Đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đồng chí Hà Thị Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố, tặng quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội LHPN thành phố, Thành đoàn đã trao tặng 300 bánh chưng, 43 xuất quà cho con nuôi của Hội LHPN thành phố, em nuôi của Thành đoàn, bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và thiếu nhi khó khăn trên địa bàn thành phố; bệnh nhân tại xóm chạy thận phường Đông Phong. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố thay mặt Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam trao tặng 36 xuất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 10 xuất quà cho hội viên Hội cựu TNXP trên địa bàn thành phố.

Qua việc tổ chức “Tết sum vầy”  nhằm phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân, tương ái tiếp nối truyền thống đoàn kết lá lành đùm lá rách của cán bộ, hội viên phụ nữ và đoàn viên, thanh niên. Với mong muốn tạo không khí ấm áp, vui tươi cho thiếu nhi, bệnh nhi và các hộ nghèo, hội viên cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội để không có ai bị bỏ lại phía sau trong tết Nguyên đán 2023. Đồng thời thông qua các hoạt động tình nguyện tạo môi trường lành mạnh để hội viên, đoàn viên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường khối đoàn kết toàn dân, tập hợp đoàn viên, hội viên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh.