Tập huấn bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Sáng nay (10/10), Ban vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố Lai Châu tổ chức hội nghị tập huấn về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đình Tiến -  Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, hơn 100 đồng chí là thành viên Ban vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, công chức phụ trách lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội, chủ tịch (phó chủ tịch) hội phụ nữ xã, phường, chi hội trưởng chi hội phụ nữ các tổ dân phố, bản đã được truyền đạt những nội dung như: bình đẳng về cơ hội, công bằng giới, các hướng tiếp cận thực hiện bình đẳng giới. Đồng thời, được tiếp thu một số vấn đề chung về lồng ghép giới, các cấp độ, lĩnh vực, chu trình lồng ghép giới; nhạy cảm giới, nhận thức giới, đáp ứng giới, xác định vấn đề giới…

Thông qua hội nghị tập huấn, bên cạnh việc cập nhật thông tin, kiến thức liên quan đến việc triển khai các nhiệm vụ về công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ, đây cũng là dịp các đại biểu cùng nhau trao đổi, chia sẻ những sáng kiến, cách làm mới, tìm ra giải pháp khắc phục những vấn đề khó khăn, bất cập trong việc triển triển khai công tác bình đẳng giới, nhằm nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả của công tác trong thời gian tới.

Tác giả: Nguyễn Hương