Ra mắt câu lạc bộ “Nữ sinh mở đường đến tương lai” hỗ trợ phòng, chống tảo hôn

Chiều ngày 10/4, tại trường THCS Sùng Phài, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Lai Châu tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ (CLB) “N sinh mở đường đến tương lai hỗ trợ phòng, chống tảo hôn trên địa bàn thành phố. Đồng chí, Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội thành phố; cấp ủy, chính quyền, các trường Tiểu học & THCS Nậm Loỏng; THCS Sùng Phài, San Thàng, Bí thư Đoàn xã San Thàng, xã Sùng Phài dự lễ ra mắt.

Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và Thành đoàn trao hỗ trợ cho các em trong CLB

Tham gia CLB là các đoàn viên, thanh niên, vị thành niên chưa kết hôn, tảo hôn, học sinh nữ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, phụ huynh, người thân của nữ học sinh trong độ tuổi vị thành niên tại hai xã Sùng Phài và San Thàng. Thời gian hoạt động của Câu lạc bộ từ tháng 3/2022 – 3/2025.

Trong thời gian tới, Thành đoàn, Câu lạc bộ sẽ phối hợp với các đơn vị tuyên truyền các văn bản pháp luật, cung cấp các tài liệu giáo dục về sức khỏe tình dục và sinh sản, quyền lợi hợp pháp dành cho các đối tượng nằm trong CLB bằng việc tham gia các buổi sinh hoạt, phát tờ rơi, tuyên truyền bằng hình ảnh trực quan.

Câu lạc bộ thành lập nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh, Thành phố về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu niên, Nhân dân trong thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, góp phần xóa bỏ hủ tục, tập quán lạc hậu, giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết trên địa bàn thành phố, xây dựng gia đình  “no ấm, tiến bộ, văn minh, hạnh phúc”.