Phiên họp Ủy ban nhân dân thành phố Lai Châu tháng 11, năm 2022

Sáng nay (03/11), Uỷ ban nhân dân thành phố Lai Châu tổ chức phiên họp chuyên đề tháng 11 năm 2022 nhằm xem xét, cho ý kiến vào dự thảo các văn bản trình kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân thành phố và thảo luận một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Theo đó, tại phiên họp đại biểu đã được nghe: Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung và phân bổ kinh phí cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường để thực hiện các chế độ, chính sách và nhiệm vụ phát sinh năm 2022. Tờ trình và dự thảo nghị quyết về bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022. Tờ trình và dự thảo nghị quyết chủ trương đầu tư dự án Bảo tồn phát huy chợ phiên truyền thống xã San Thàng, thành phố Lai Châu. Tờ trình và dự thảo nghị quyết bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 thực hiện Đề án bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Đa số đại biểu dự phiên họp đã nhất trí với các nội dung trong tờ trình dự thảo Nghị quyết, đồng thời, đại biểu cũng cho ý kiến vào một số nội dung như: bổ sung thêm kinh phí cho một số hoạt động tại các xã phường, cơ quan đơn vị phù hợp với tình hoạt động thực tế.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: các cơ quan, đơn vị, xã phường phải làm tốt công tác chuẩn bị cho kì họp Hội đồng nhân dân thành phố, xã, phường. Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện quy hoạch cây xanh đô thị, Trung tâm điều hành đô thị thông minh, tuyến phố đi bộ, chỉnh trang đô thị thành phố. Thực hiện tốt chủ trương đấu giá đất, hoàn thiện quy hoạch phân khu; công tác quản lí đất đai, xây dựng đô thị; giải ngân vốn đầu tư công, giải ngân vốn sự nghiệp đã giao cho các cơ quan, đơn vị, xã, phường. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho Ngày hội Sâm Lai Châu.