Phiên họp UBND thành phố tháng 9 năm 2022.

Ngày 14/9, Uỷ ban nhân dân thành phố Lai Châu tổ chức phiên họp thường kì tháng 9 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc - phòng an ninh trên địa bàn 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm và thảo luận một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp UBND thành phố tháng 9

9 tháng đầu năm, Ủy ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã - hội địa phương đạt được những kết quả quan trọng. Kinh tế tiếp tục được phục hồi sau đại dịch Covid – 19. Một số chỉ tiêu kinh tế tăng so với cùng kỳ năm trước như: Tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng 10%; doanh thu từ dịch vụ du lịch tăng 125%; giá trị sản xuất CN-TTCN tăng 17,6%... Công tác đầu tư, quy hoạch và chỉnh trang đô thị, quản lý trồng và chăm sóc cây xanh tiếp tục được chú trọng thực hiện góp phần thay đổi diện mạo đô thị, từng bước xây dựng thành phố theo tiêu chí đô thị loại II. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm và triển khai có hiệu quả. Các hoạt động tuyên truyền được tăng cường. Triển khai kịp thời hoạt động chăm lo đời sống, thực hiện chính sách an sinh xã hội. Quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, đúng quy định công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân. Công tác cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính được chú trọng thực hiện và đạt kết quả tích cực. Tiếp tục giữ vững, duy trì ổn định công tác quốc phòng – an ninh, nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố được tổ chức thành công và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đại biểu phát biểu thảo luận tại Phiên họp

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ của các phòng ban chuyên môn, Ủy ban nhân dân xã, phường; các nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện trong 3 tháng cuối năm, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Các cơ quan chuyên môn, Ủy ban nhân dân xã, phường cần chủ động tham mưu giải ngân các công trình đảm bảo tiến độ. Tăng cường chống thất thu thuế; chi trả thoái thu đất cho cán bộ nông trường. Tham mưu giải pháp xây dựng chợ trung tâm, kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại các chợ. Có kế hoạch xây dựng tuyến phố đi bộ xong trước tết dương lịch. Tăng cường quản lý trật tự đô thị, việc xây dựng trên đất nông nghiệp, đất thuộc quy hoạch, cấp  phép xây dựng. Hoàn thiện công tác quy hoạch cây xanh; kế hoạch chỉnh trang đô thị. Hoàn thiện dự án cấp đất đồng loạt; xử lý ô nhiễm môi trường; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án. Thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính. Làm tốt công tác chuẩn bị cho lễ hội Sâm Lai Châu…

Tác giả: Nguyễn Hương