Phiên họp chuyên đề UBND thành phố tháng 02/2023

Chiều 23/02, UBND thành phố Lai Châu tổ chức phiên họp tháng 02 (Phiên họp chuyên đề) để nghe báo cáo một số nội dung. Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí lãnh đạo HĐND thành phố; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường.

Quang cảnh phiên họp.

Tại phiên họp, đại biểu đã được thông qua các nội dung và tập trung thảo luận về: Kế hoạch tổ dân phố, bản tự quản, phát triển toàn diện năm 2023. Kế hoạch xây dựng nếp sống văn minh đô thị năm 2023. Quyết định ban hành Chương trình tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023. Kế hoạch phát triển thương mại và dịch vụ, du lịch trên địa bàn thành phố năm 2023. Kế hoạch phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa năm 2023. Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2023. Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 59/2021/NQ-HĐND ngày 15/12/2021 của HĐND tỉnh và Quyết định số 562/QĐ-UBND ngày 17/5/2021 về phê duyệt Đề án “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2023. Kế hoạch thực hiện thí điểm mô hình lớp học thông minh năm 2023. Báo cáo sơ kết Nghị quyết số 05/NQ-TU ngày 22/02/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030.

Đại biểu thảo luận tại phiên họp.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo UBND các xã, phường cũng báo cáo tiến độ triển khai nhiệm vụ; những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện, cũng như đề xuất các giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận phiên họp.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu trong thời gian tới các xã, phường, phòng, ban chuyên môn: cần nghiên cứu các văn bản, quy định của pháp luật để tham mưu cho UBND thành phố kịp thời báo cáo với cấp trên về những khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện các chương trình Nghị quyết, nhất là Đề án “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030”, biểu tiêu chí cũ năm 2022 của Kế hoạch xây dựng tổ dân phố, bản tự quản, phát triển toàn diện đã xin ý kiến các cơ quan, HĐND thành phố nên thay lại; rà soát các tuyến chưa đạt của kế hoạch xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Đề xuất các giải pháp tiếp tục hỗ trợ các nguồn lực để phát triển các sản phẩm OCOP… Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng nhấn mạnh đây là các kế hoạch, đề án quan trọng được triển khai trên địa bàn thành phố, vì vậy, các phòng, ban chuyên môn, các xã, phường cần tiếp tục nghiên cứu sâu, phối hợp chặt chẽ để triển khai thực hiện sát với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị, đạt kết quả cao.