Lễ khánh thành điểm trường mầm non Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn

Ngày 17/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Lai Châu phối hợp với Hội LHPN huyện Nậm Nhùn tổ chức Lễ khánh thành điểm trường mầm non Nậm Pì, xã Nậm Pì (huyện Nậm Nhùn).

Dự và cắt băng khánh thành có đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu; lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc, Hội LHPN, Ban Chỉ huy Quân sự, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và huyện Nậm Nhùn; Đoàn thiện nguyện Hà Nội.

Đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường Mầm non Nậm Pì, xã Nậm Pì (huyện Nậm Nhùn).

Bản Nậm Pì (xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn) có 100% dân tộc Mảng sinh sống, là bản đặc biệt khó khăn của xã, nằm cách trung tâm xã gần 20km. Năm học 2022 – 2023, điểm trường có 30 học sinh theo học. Nhằm chung tay với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc chăm lo cho con em các dân tộc trên địa bàn huyện Nậm Nhùn, Hội LHPN thành phố Lai Châu đã kêu gọi, vận động và kết nối với Đoàn thiện nguyện Hà Nội tài trợ kinh phí xây dựng điểm Trường mầm non bản Nậm Pì.

Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng dịp năm học mới 2022-2023. Công trình được xây bằng gạch kiên cố với 2 phòng học, 1 phòng giáo viên có tổng diện tích 126m2. Ngoài ra, điểm trường còn có thêm công trình vệ sinh tự hoại rộng 12m2, phù hợp với học sinh bậc Mầm non. Tổng kinh phí xây dựng 403 triệu đồng do Đoàn thiện nguyện Hà Nội tài trợ.

Tại lễ khánh thành, Đoàn thiện nguyện Hà Nội cũng đã trao tặng điểm trường các trang thiết bị, đồ dùng học tập phục vụ công tác nuôi dạy trẻ.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng công trình sẽ giúp giáo viên và học sinh điểm trường mầm non bản Nậm Pì được học tập trong những phòng học khang trang, kiên cố.