Kỳ họp thứ 5 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố khóa IV, Nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chiều 10/6, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, HĐND thành phố Lai Châu tổ chức Kỳ họp thứ 5 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố khóa IV (nhiệm kỳ 2021 - 2026)

Chủ trì Kỳ họp có đồng chí Giàng Thị Xoa – Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Đặng Việt Hưng – Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, các đại biểu HĐND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã, phường.

Quang cảnh Kỳ họp

Tại Kỳ họp, HĐND thành phố đã nghe lãnh đạo UBND thành phố và các phòng ban chuyên môn thông qua: Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư các dự án thuộc Đề án phát triển hạ tầng các khu sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2021 – 2025. Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về chủ trương đầu tư các dự án thuộc Đề án phát triển hạ tầng các khu sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2021 – 2025. Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch vốn đầu tư công 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp những tháng cuối năm; bổ xung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022. Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc phân bổ chi tiết một số nguồn kinh phí chưa phân bổ chi tiết tại Nghị quyết số 43/NQ-HĐND ngày 17/12/2021 của HĐND thành phố; bổ xung kinh phí cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường thực hiện một số nhiệm vụ phát sinh năm 2022

Chủ tọa điều hành Kỳ họp thứ 5 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố

khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại kỳ họp các đại biểu đã tích cực tham gia phát biểu với nhiều ý kiến tâm huyết, sâu sắc, trách nhiệm tập trung thảo luận về các nội dung: Xem xét sự cần thiết, quy mô đầu tư, hiệu quả kinh tế của các dự án thuộc Đề án; tiến độ thực hiện kế hoạch đầu tư công còn chậm, giải ngân vốn đạt thấp; việc xem xét phân bổ, bổ sung kinh phí cho các cơ quan, đơn vị; những vấn đề cử tri, Nhân dân thành phố quan tâm.

Lãnh đạo UBND thành phố trả lời tại Kỳ họp.

Với tinh thần trách nhiệm, thống nhất cao, các đại biểu HĐND thành phố đã biểu quyết thông qua 3 Nghị quyết: Về chủ trương đầu tư các dự án thuộc Đề án phát triển hạ tầng thiết yếu các khu sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, giai đoạn 2021 - 2025. Bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công nguồn ngân sách Nhà nước năm 2022 và Phân bổ chi tiết một số nguồn kinh phí chưa phân bổ chi tiết; bổ sung kinh phí cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường thực hiện một số nhiệm vụ phát sinh năm 2022./.