Họp Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Chiều 09/6, đồng chí Bùi Hữu Cam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 chủ trì cuộc họp với thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi để chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Quang cảnh Họp Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố năm 2022

Tại cuộc họp, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo báo cáo về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo báo cáo, năm 2022, trên địa bàn thành phố Lai Châu có 03 điểm thi: THPT chuyên Lê Quý Đôn, Trung tâm giáo dục thường xuyên – hướng nghiệp tỉnh và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh với 44 phòng thi, với 845 thí sinh đăng ký tham gia dự thi. Bộ giáo dục và Đào tạo ấn định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 7 - 8/7/2022

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi đã bàn các giải pháp đảm bảo cơ sở vật chất, ANTT, ATGT, VSATTP; công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác tuyên truyền, không để thông tin không chính thống gây hoang mang dư luận và tâm lý học sinh, công tác hậu cần khác như điện nước, thông tin liên lạc… phân công trách nhiệm các thành viên Ban Chỉ đạo để chuẩn bị, tổ chức Kỳ thi.

Đồng chí Bùi Hữu Cam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ phát biểu chỉ đạo

Kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Hữu Cam - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ kỳ thi đề nghị các thành viên sớm chuẩn bị phương án, bám sát chỉ đạo của trên của ngành, tích cực chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức kỳ thi bảo đảm các quy định phòng, chống dịch, vệ sinh, an toàn thực phẩm, an ninh, trật tự; đẩy mạnh tuyên truyền về kỳ thi để thí sinh an tâm tham gia kỳ thi thuận lợi. Phấn đấu để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra an toàn, nghiêm túc đúng quy chế và đạt kết quả cao.