Hội nghị trao đổi kinh nghiệm của Ủy ban MTTQ hai thành phố Lào Cai và Lai Châu

Sáng ngày 15/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Lai Châu và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm, đánh giá 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ hai thành phố; chủ tịch Ủy Ban MTTQ các xã, phường của thành phố Lào Cai và thành phố Lai Châu.

Quang cảnh Hội nghị

Tại đây, lãnh đạo 02 đoàn đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn thành phố Lai Châu và Lào Cai. Nghe các đồng chí cán bộ làm công tác Mặt trận của thành phố và các xã, phường 2 đơn vị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về triển khai các hoạt động công tác Mặt trận và tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của địa phương. Tập trung thảo luận các vấn đề về công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương về tổ chức Ngày hội; công tác xã hội hóa kinh phí tổ chức thực hiện ngày hội; định hướng nội dung, hướng dẫn công tác, lựa chọn nội dung, nhân lực tổ chức phần lễ và phần hội…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lai Châu mong muốn những năm tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam của 2 thành phố tiếp tục tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trên cơ sở các quy định, hướng dẫn của hệ thống Mặt trận, từ đó tăng cường sự gắn kết trong tổ chức các hoạt động, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

UBMTTQ thành phố Lào Cai trao quà cho hộ nghèo trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ thành phố Lào Cai đã trao 10 suất quà, trị giá 5 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố Lai Châu. Đi thăm một số điểm du lịch văn hóa và mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của thành phố Lai Châu.