Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội MTTQ thành phố Lai Châu

Chiều ngày 26/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; Thường trực Thành ủy, UBND, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố Lai Châu.

Quang cảnh hội nghị sơ kết.

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, trong nửa nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ thành phố phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại Nhân dân. Nhờ đó, 8/8 chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội MTTQ thành phố khóa IV đạt và vượt kế hoạch. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đến hết năm 2021, toàn thành phố có 96% hộ gia đình đạt danh hiệu “gia đình văn hóa”, 98,6% khu dân cư đạt danh hiệu “Khu dân cư văn hóa”; xây dựng 2 mô hình “nhà sạch – vườn đẹp” tại xã Sùng Phài, xã San Thàng…

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu tập trung vào các vấn đề: nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác mặt trận; triển khai xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; xây dựng môi trường sống xanh – sạch – đẹp.

Tại hội nghị, các đại biểu tiến hành hiệp thương, biểu quyết bầu bổ sung 7 Ủy viên Ủy ban MTTQ thành phố Lai Châu khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Lãnh đạo UBMTTQ Tỉnh, Thành phố tặng hoa cho 7 Ủy viên Ủy ban MTTQ thành phố Lai Châu khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Thời gian tới, Ủy ban MTTQ thành phố tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động và nội dung công tác; đa dạng hóa các hình thức tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong các phong trào thi đua yêu nước; chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho Nhân dân…phấn đấu đến hết nhiệm kỳ hoàn thành và vượt 8 chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Quang Chung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lai Châu ghi nhận và biểu dương kết quả của MTTQ các cấp thành phố đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị Ủy ban MTTQ thành phố và các tổ chức thành phố tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị ở địa phương; đổi mới hoạt động hướng về cơ sở; lan tỏa các phong trào thi đua yêu nước.

Đồng chí Hà Thị Phú, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác Mặt trận giữa nhiệm kỳ 2019–2024.

Nhân dịp này, đã có 15 tập thể, 30 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Mặt trận giữa nhiệm kỳ 2019-2024 được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu và Ủy ban MTTQ thành phố.