Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các quy định, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy.

Sáng nay (26/10), tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các quy định, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy theo hình thức trực tuyến. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh. Tại thành phố Lai Châu có 8 điểm cầu với 373 đại biểu. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, đoàn thể, các cơ quan đơn vị trên địa bàn thành phố và các xã, phường.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị thành phố Lai Châu.

Tại Hội nghị, đại biểu được học tập, quán triệt, triển khai các nội dung: Thông báo kết quả Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII; Quy định số 80-QĐ/TW, ngày 18/8/2022 của Bộ Chính trị về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; Quy định số 15-QĐ/TU, ngày 20/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 22-NQ/TW, ngày 30/8/2022 của Bộ Chính trị về phòng thủ dân sự đến năm 2030 và những năm tiếp theo.

Thông qua việc học tập, quán triệt để giúp các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên trên địa bàn tỉnh nói chung, thành phố Lai Châu nói riêng nắm vững các chủ trương, quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong các văn bản để vận dụng, triển khai thực hiện đúng, sáng tạo, đạt kết quả ở địa phương, cơ quan, đơn vị. Qua đó, tạo sự chuyển biến trong nhận thức, thống nhất ý chí, hành động trong toàn Đảng bộ và sự đồng thuận của Nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện./.