Hội nghị đánh giá 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Sáng ngày 17/5, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Lai Châu tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ tỉnh đến cơ sở.

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu thành phố có các đồng chí UVBTV Thành ủy; UVBCH Thành ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố và các tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu được khen thưởng dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

2 năm qua, Tỉnh ủy, các cấp ủy Đảng đã lãnh đạo, chỉ đạo nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị, chuyên đề toàn khóa và chuyên đề hàng năm nghiêm túc, chất lượng; tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia học tập đạt 98,7%. Riêng thành phố Lai Châu có 98,3% đảng viên; 97,6% công chức, viên chức, người lao động chưa phải là đảng viên tham gia học tập. Các cơ quan, đơn vị duy trì nề nếp sinh hoạt chuyên đề định kỳ; triển khai nhiệm vụ đột phá, xây dựng mô hình tiêu biểu cơ bản sát với thực tiễn. Công tác học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham gia. Công tác kiểm tra, giám sát tình hình triển khai thực hiện được tăng cường; tích cực tuyên truyền, biểu dương, khen thưởng, lan toả điển hình tiêu biểu... Từ đó, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống Nhân dân.

Tham luận tại hội nghị tập trung vào các giải pháp nâng cao chất lượng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lãnh, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 01-KL/TW thành các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá phù hợp với điều kiện thực tiễn, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong triển khai thực hiện...

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác.

Tại Hội nghị đã phát động đợt thi đua đặc biệt hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày thành lập tỉnh; 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh, 70 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho đồng bào và cán bộ Lai Châu và 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố trao giấy khen cho các tập thể, các nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác.

Nhân dịp này, thành phố Lai Châu có 1 tập thể, 3 cá nhân, 1 hộ gia đình được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 18 tập thể, 30 cá nhân, 8 hộ gia đình được UBND thành phố tặng giấy khen có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Tác giả: Nguyễn Hương