Hội nghị Báo cáo viên thành phố tháng 9 năm 2022.

Sáng nay (30/9), Thành ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 9 năm 2022 (lần 2). Dự hội nghị có đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, các đồng chí là báo cáo viên cấp tỉnh của thành phố; báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội thành phố, Bí thư (Phó bí thư) các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu được thông tin tình hình thời sự trong nước, quốc tế thời gian gần đây. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội thành phố Lai Châu 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Quán triệt, phổ biến một số văn bản của Trung ương, của Tỉnh và Thành phố như: Chỉ thị số 15-CT/TW, ngày 10/8/2022 của Ban Bí thư về công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước đến năm 2030; Chương trình hành động số 22-CTr/TU, ngày 20/7/2022 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Kế hoạch của Thành ủy thực hiện Chương trình hành động số 22 của Tỉnh ủy. Quán triệt Chỉ thị số 16-CT/TW, ngày 10/8/2022 của Ban Bí thư về lãnh đạo Đại hội Hội Nông dân các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Phổ biến Quy chế số 01-QC/BTCGT, ngày 26/7/2022 của Ban Tổ chức Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí tỉnh về Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021 - 2025. Hội nghị cũng đã tiến hành giao ban công tác tư tưởng và định hướng tuyên truyền trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị.

Kết thúc hội nghị, các báo cáo viên sẽ thông tin đến cán bộ, đảng viên, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt vấn đề trong Đảng, trong nhân dân, góp phần triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương.