Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 2/2023

Sáng nay (23/2), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 2/2023 theo hình thức trực tuyến từ tỉnh đến cấp xã, phường, thị trấn, gồm 104 điểm cầu, với 2.909 đại biểu tham dự.

Tại điểm cầu trung tâm, đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu thành phố, đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh của thành phố; báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội thành phố năm 2023; bí thư, phó bí thư Đảng ủy và các chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ thành phố dự hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị báo cáo viên tháng 2/2023 tại điểm cầu thành phố.

Tại hội nghị, đại biểu ở các điểm cầu được nghe báo cáo viên cấp tỉnh thông tin nội dung về tổng quan tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2022; dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2023. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội của cả nước và trên địa bàn tỉnh Lai Châu thời gian gần đây; dự báo tình hình thời gian tới. Những kết quả quan trọng trong thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu thành phố.

Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Đặng Thanh Sơn – Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí báo cáo viên; Ban Tuyên giáo các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, căn cứ thông tin, tài liệu đã được cung cấp tiếp tục tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản của Trung ương, của tỉnh. Tập trung tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Kế hoạch số 129-KH/TU, ngày 28/11/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 25/2/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chương trình chuyển đổi số tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; các hoạt động đối ngoại bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, nhất là những thông tin xấu độc trên không gian mạng... Đặc biệt trong tháng 3, tăng cường tuyên truyền sâu, rộng các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh; hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh, trọng tâm tuyên truyền Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 tổ chức tại Lai Châu. Đối với các chuyên đề tại Hội nghị báo cáo viên tháng 2/2023, các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên lựa chọn nội dung tuyên phù hợp với cơ quan, đơn vị, địa phương đảm bảo thiết thực, hiệu quả.