Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Lai Châu khóa 4, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chiều ngày (8/ 11), Ban Chấp hành(BCH) Đảng bộ thành phố Lai Châu khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tổ chức hội nghị để cho ý kiến về nội dung chương trình kỳ họp thứ bảy (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân thành phố Lai Châu khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và một số nhiệm vụ quan trọng khác. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Ban quản lý Dự án thành phố. Đồng chí Tống Thanh Bình - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy và các đồng chí Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe nội dung một số tờ trình của UBND thành phố trình kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa IV bao gồm: Tờ trình số 2912/TTr-UBND, ngày 07/11/2022 của UBND thành phố về việc điều chỉnh, bổ sung và phân bổ kinh phí cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường để thực hiện các chế độ, chính sách và nhiệm vụ phát sinh năm 2022. Tờ trình số 2913/TTr-UBND, ngày 07/11/2022 của UBND thành phố về việc đề nghị bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022. Tờ trình số 2914/TTr-UBND, ngày 07/11/2022 của UBND thành phố về việc cho chủ trương đầu tư dự án Bảo tồn, phát huy Chợ phiên truyền thống San Thàng, xã San Thàng, thành phố Lai Châu. Tờ trình số 2915/TTr-UBND, ngày 07/11/2022 của UBND thành phố giao bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 thực hiện Đề án bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Tờ trình số 2916/TTr-UBND, ngày 07/11/2022 của UBND thành phố đề nghị điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022.

Đa số đại biểu dự hội nghị đã nhất trí với các nội dung trong  các Tờ trình tại hội nghị, đồng thời, đại biểu cũng đã báo cáo tiến độ thực hiện một số công trình, dự án trên địa bàn.

Đồng chí Tống Thanh Bình - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tống Thanh Bình - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: từ giờ đến cuối năm đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, các chi, đảng bộ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, đoàn kết, tập trung mọi nguồn lực và đưa ra các giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương năm 2022. Chú trọng một số nội dung như: tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt và tuyên truyền, triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết mới của Trung ương, của tỉnh, thành phố. Lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu đạt thấp, dự báo khó đạt, nâng cao hơn nữa các chỉ tiêu đã đạt và vượt với tinh thần chung theo chỉ đạo của tỉnh là phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Chỉ đạo tập trung thực hiện tốt công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại đối với tổ chức đảng, đảng viên, tập thể, cá nhân và tổng kết công tác năm 2022 đảm bảo tiến độ, chất lượng theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và kế hoạch của Thành ủy. Rà soát, xác định toàn diện các nhiệm vụ của ngành, lĩnh vực, địa phương để chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch nhiệm vụ năm 2023.